Ngày 20 Tháng 7, 2015 | 11:27 AM

Thiếu úy từ chối ‘nghe điện thoại lạ’ khi lập biên bản vi phạm

  MỚI NHẤT

Clip ghi lại hình ảnh thiếu úy công an kiên quyết từ chối “nghe điện thoại” trong khi lập biên bản xử phạt người vi phạm đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Vừa qua, trên mạng xã hội truyền đi đoạn video clip dài gần 3 phút ghi lại hình ảnh một cán bộ công an lập biên bản xử phạt hành chính trong sự phản ứng gay gắt của người vi phạm và một số người dân.

Nội dung video cho thấy, sự việc xảy ra trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Người đàn ông điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm nên đã bị lực lượng chức năng dừng xe để kiểm tra. Sau đó, một cán bộ công an mặc áo xanh, mang hàm thiếu úy đã lập biên bản xử lý hành chính đối với người vi phạm.

Thiếu úy từ chối ‘nghe điện thoại lạ’ khi lập biên bản vi phạm
Thiếu úy công an kiên quyết lập biên bản.

 

Lúc này, giọng một người đàn ông được cho là điều khiển xe máy cho rằng hành vi không đội mũ bảo hiểm chỉ là lỗi nhỏ, chỉ không quá 200 nghìn đồng, nếu bị giữ xe là quá nặng. Vì vậy, người đàn ông này muốn “nộp phạt tại chỗ” cho nhanh.

“Để tôi giải thích. Các anh có giấy tờ, chúng tôi không giữ xe. Lỗi không đội mũ bảo hiểm là 150 nghìn đồng, các anh phải lên kho bạc nộp”, thiếu úy công an lập biên bản giải thích cho người đàn ông vi phạm.

Khi thấy Thiếu úy công an kiên quyết lập biên bản, người đàn ông điều khiển xe máy tiếp tục phản ứng gay gắt và có những lời lẽ không đúng chuẩn mực nhằm gây sức ép, buộc thiếu úy công an dừng lập biên bản.

Thiếu úy từ chối ‘nghe điện thoại lạ’ khi lập biên bản vi phạm
Người đàn ông tỏ ra bất mãn khi bị công an lập biên bản về lỗi không đội mũ bảo hiểm.

 

“Lỗi này đáng bao nhiêu, vì 200 nghìn mà chúng mày làm thế này. Chúng mày làm thế này là cản trở phát triển kinh tế của vùng. Mày là một trong những tác nhân, loại mày chỉ làm chậm phát triển kinh tế,” người đàn ông vi phạm chửi thiếu úy công an.

Một lát sau, một người phụ nữ cầm máy điện thoại đưa cho thiếu úy công an đang lập biên bản. Dường như người phụ nữ này muốn Thiếu úy công an “nói chuyện” với ai đó để “giải quyết hợp lý” vụ việc. Tuy nhiên, thiếu úy mặc áo xanh đã từ chối nghe điện thoại và tiếp tục lập biên bản.

Trong quá trình lập biên bản, giọng một người đàn ông khác liên tiếp xen vào để lăng mạ cán bộ công an đang làm nhiệm vụ với những lời lẽ hết sức thiếu văn hóa như: “Loại dân trí kém, đi cày thôi”.

Thiếu úy từ chối ‘nghe điện thoại lạ’ khi lập biên bản vi phạm
Từ chối nghe điện thoại.

 

Đoạn cuối clip, trước lời thách thức của một số người dân xung quanh rằng sẽ phản ánh sự việc tới công an tỉnh, thiếu úy công an đáp lại: “Anh cứ góp ý gửi vào Công an tỉnh cũng được, không sao cả!”

Ngay sau khi được truyền đi trên mạng xã hội, clip trên nhanh chóng thu hút sự chú ý rất lớn của cộng đồng. Đã có hàng chục nghìn lượt thích, chia sẻ và bình luận về clip này. Đáng chú ý, hầu hết các ý kiến đểu bày tỏ sự ủng hộ đối với thiếu úy công an nói trên.

“Thật là hết chỗ nói với mấy người vi phạm này. Đã không đội mũ bảo hiểm, lỗi rõ ràng rồi mà lại còn lớn tiếng lăng mạ công an. Chính mấy người này mới là nguyên nhân làm chậm sự phát triển kinh tế, làm tăng tệ nạn đưa nhận hối lộ chứ không phải anh công an,” nick name P.T bày tỏ ý kiến.

“Xử lý tuyệt vời, ủng hộ anh công an,” nick name M.Đ bình luận.

Bên cạnh đó, có một số ý kiến góp ý rằng, trong trường hợp này, sẽ "hoàn hảo" hơn nếu Thiếu úy công an giải thích một cách bình tĩnh hơn, nhẹ nhàng hơn để người dân hiểu.

Theo Đà Long/VTC News

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC