Ngày 18 Tháng 6, 2013 | 07:28 PM

Thi vào lớp 10 tại Hà Nội: Đề Toán có sự phân loại thí sinh

Thi vào lớp 10 tại Hà Nội: Đề Toán có sự phân loại thí sinh
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Vào buổi chiều nay, thí sinh dự thi vào 10 tại Hà Nội đã hoàn thành môn thi Toán để kết thúc dự thi vào lớp 10 hệ không chuyên. Theo một số thí sinh, đề thi môn Toán không khó, nhiều thí sinh sẽ đạt điểm khá.

Đúng 16h30, thời gian làm bài thi môn Toán kết thúc. Theo ghi nhận của PV GiadinhNet, tại một số Hội đồng thi, hầu hết thí sinh làm bài vừa đủ thời gian, rất ít trường hợp cho biết hoàn thành bài thi sớm. Theo nhận xét của phần đông thí sinh, đề Toán năm nay vừa sức, không quá khó, tuy nhiên lại có những câu hỏi tương đối khó, nhằm phân loại thí sinh.

Thí sinh Trần Hương Linh (THCS Chuẩn quốc gia) dự thi vào trường THPT Nhân Chính cho biết: "Đề Toán bám sát chương trình học, nên em và nhiều bạn trong cùng phòng cũng làm được phần lớn câu hỏi của đề thi. Theo em thấy, do có nhiều câu khó nên chủ yếu là làm được khoảng 80%. Em nghĩ, mình sẽ được khoảng 8 điểm. Cùng với làm tốt môn Văn vào buổi sáng, em tự tin mình sẽ thi đỗ".
Thi vào lớp 10 tại Hà Nội: Đề Toán có sự phân loại thí sinh 1

Nhiều thí sinh đánh giá đề Toán vừa tầm, nhưng lại có các câu phân loại thí sinh.

Còn thí sinh Vũ Duy Hiếu (THCS Phương Liệt) dự thi vào trường THPT Nhân Chính chia sẻ: “Đề thi nằm trong phạm vi kiến thức cơ bản, chủ yếu nằm trong chương trình học lớp 9. Đề thi có sự phân loại rõ nét, thí sinh học khá cũng khoảng 6-7 điểm, thí sinh học giỏi khả năng đạt 8-9 điểm. Về phần thi của mình, em thấy khó nhất ở phần hình học (bài IV), câu này 3,5 điểm nhưng độ khó lại rất cao. Câu này vừa dài, vừa khó. Hầu hết các bạn không làm được. Em nghĩ, mình cũng được khoảng 7 điểm”.

Ngày mai (19/6), những thí sinh đăng ký thi vào các trường chuyên sẽ tiếp tục thi môn điều kiện là Ngoại ngữ, và thi các môn chuyên trong ngày 20 và 21/6.

Quang Huy

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC