Ngày 9 Tháng 7, 2013 | 12:02 PM

Thi ĐH, CĐ:

Thí sinh vui mừng vì đề Địa lí vừa sức

Thí sinh vui mừng vì đề Địa lí vừa sức
  MỚI NHẤT

GiadinhNet-Sáng nay (9/7), hơn 600.000 thí sinh dự thi tuyển sinh ĐH - CĐ 2013 đợt 2. Trong khi thí sinh khối B, D “méo mặt” vì đề Toán có nhiều câu khó, thí sinh khối C khá thoải mái vì đề Địa lí vừa tầm.

Tại nhiều hội đồng thi có môn thi khối C ở Hà Nội, với những môn Địa lí, rất nhiều thí sinh ra sớm vì hoàn thành bài thi xong trước thời gian. Nhiều thí sinh cho biết, đề Địa lí tương đối vừa sức, nằm trong phạm vi ôn tập và chương trình học.
Thí sinh vui mừng vì đề Địa lí vừa sức 1

Nhiều thí sinh đánh giá, đề Địa lí khối C tương đối dễ.

Tại điểm thi ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội, hết 2/3 thời gian làm bài, nhiều thí sinh dự thi khối C đã bắt đầu ra ngoài, vui mừng vì đề thi dễ. Thí sinh Dương Hải Yến (Gia Lâm, Hà Nội) phấn khởi: “Đề thi năm nay không khó, phù hợp và theo sát nội dung chương trình học phổ thông. Em làm xong trước khoảng gần 30 phút, trong phòng cũng nhiều bạn làm xong sớm giống em. Em thấy thích câu về vấn dề biển đảo, câu này ngoài vận dụng kiến thức học, cũng cần bổ sung thêm các kiến thức xem qua báo, đài. Em nghĩ mình được khoảng 7 điểm”.

Còn Thí sinh Nguyễn Tiến Trường (Nho Quan, Ninh Bình) cũng rất tự tin với bài làm của mình, Trường chia sẻ: “Em thấy đề thi bình thường, không quá khó và không có câu “bẫy” thí sinh. Đối với câu 2 về biển đảo, em không ngạc nhiên lắm vì câu này đã được ôn tập khá kĩ. Các câu khác em cũng làm được vì nội dung kiến thức nằm trong chương trình học. Riêng câu bài tập, em chọn vẽ biểu đồ hình tròn. Phần bài làm không mắc sai sót gì, nhưng em kiểm tra lại thì thấy thiếu một vài chi tiết nhỏ. Em dự đoán, mình đạt khoảng 6-7 điểm”.
Thí sinh vui mừng vì đề Địa lí vừa sức 2

Đề thi chính thức môn Toán, khối B.

Đối với môn Toán khối B, nhiều thí sinh cho biết đề thi có độ khó tương tự như khối A, đều có những câu khó để phân loại thí sinh. Phan Thanh Phong (Đống Đa, Hà Nội) dự thi vào Khoa Công nghệ sinh học (ĐH Khoa học Tự nhiên) cho biết: “Đề thi tương đương với khối A, đều có câu dễ và khó. Phần bài thi của em không làm được các bài thuộc về hình học phẳng, bất đẳng thức em chưa làm ra đáp án vì chưa được ôn tập kỹ. Em nghĩ mình được khoảng 6 điểm”.

Chưa ưng ý vì phần bài thi môn Toán của mình, thí sinh Phan Thị Huệ (TP.Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) cho biết: “Đề thi có phần dễ hơn khối A, tuy nhiên em vẫn thấy có nhiều câu khó ở câu 3, câu 6 và câu 7b. Những câu này em chỉ làm được một nửa. Chắc em sẽ chỉ đạt điểm trung bình môn Toán”.

Chiều nay, các thí sinh sẽ tiếp tục thi tiếp môn thi thứ 2. Cụ thể, khối B thi môn Sinh; Khối C thi môn Sử; Khối D, thi môn Ngoại ngữ.

Quang Huy

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC