Ngày 4 Tháng 6, 2013 | 11:48 AM

Thi tốt nghiệp THPT 2013:

Thi sinh phấn khởi vì đề Toán khá dễ

Thi sinh phấn khởi vì đề Toán khá dễ

GiadinhNet - Sáng nay (4/6), các thí sinh đã vừa hoàn tất bài thi môn Toán. Theo đánh giá của nhiều thí sinh, đề Toán năm nay tương đối dễ, nhiều thí sinh tự tin với điểm số cao.

Theo ghi nhận của PV GiadinhNet, tại Hội đồng thi trường THPT Trung Văn (Từ Liêm, Hà Nội), nhiều thí sinh đã hoàn thành bài thi từ quá sớm. Các em vẫn phải ngồi lại phòng thi, hoặc nếu ra sớm cũng ở trong sân trường, giữ trật tự để các phòng thi làm bài. Hết giờ làm bài, thí sinh rời khỏi Hội đồng thi, ra ngoài cổng trường hầu hết thí sinh tại đây đều vui mừng, phấn khởi trao đổi với các bạn, thông báo với người nhà kết quả thi tốt, tự tin khoe sẽ đạt điểm cao.
Thi sinh phấn khởi vì đề Toán khá dễ 1

Đề thi môn Toán được nhiều thí sinh đánh giá là tương đối dễ.

Thí sinh Hoàng Hưng (trường THPT Đại Mỗ) cho biết: “Đề thi năm nay khá vừa sức, phù hợp với cả những học sinh có lực học trung bình cũng có thể đạt điểm 5. Em thấy các bạn trong phòng ai cũng làm được bài, có bạn làm xong từ khá sớm. Với bài thi của em, em làm bài tương đối suôn sẻ. Em chỉ hơi vướng mắc, mất thời gian ở câu 2, phần 3. Câu này em hơi phân vân về đáp án. Tuy nhiên, em dự đoán mình được khoảng 8 điểm”.

Còn thí sinh Nguyễn Huy Hoàng (trường THPT Trung Văn) chia sẻ: “Em cũng vướng mắc ở câu 2, phần 3 về tính giá trị lớn nhất, nhỏ nhất. Hơi mất thời gian một chút, nhưng cuối cùng cũng làm đúng. Đề thi năm nay khá dễ, hầu hết thuộc phạm vi kiến thức cơ bản, các bạn của em cũng có nhận định đề tương đối dễ. Có những câu dễ như hình học không gian, khá ngắn làm rất nhanh. Đối với câu 5, em phải làm đi làm lại tới 2 lần mới ra kết quả. Nhiều khả năng em sẽ giành 9 điểm môn Toán”.

Theo đánh giá của nhiều giáo viên Toán, đề năm nay khá dễ. Trong đề thi chỉ có câu tìm giá trị lớn nhất và giá trị nhỏ nhất của hàm số (câu 2 phần 3) tương đối khó. Đề ra tương đối phù hợp ngay cả thí sinh học lực trung bình cũng có thể đạt điểm 5-6, các thí sinh dự thi khối A, D nhiều em sẽ giành được 8-9 điểm. hiều học sinh chỉ làm trong 45-60 phút là xong bài thi.

Chiều nay, các thí sinh sẽ bước vào môn thi cuối cùng là môn Tiếng Anh, theo hình thức trắc nghiệm.

Quang Huy

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC