Ngày 2 Tháng 6, 2013 | 04:54 PM

Thi tốt nghiệp THPT 2013:

Thí sinh “dễ thở” với đề Hóa

Thí sinh “dễ thở” với đề Hóa
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Kết thúc môn thi Hóa học chiều nay (2/6), nhiều thí sinh phấn khởi vì đề thi Hóa năm nay tương đối “dễ thở”, nội dung kiến thức hoàn toàn trong sách giáo khoa.

Sau khi hết giờ thi môn Hóa học, theo ghi nhận của PV GiadinhNet, tại nhiều Hội đồng thi tốt nghiệp THPT ở Hà Nội, không khí vui vẻ tiếp tục giống như môn Ngữ văn vào buổi sáng. Đánh giá đề thi mở mức độ không quá khó, nhiều thí sinh có học lực trung bình đánh giá sẽ đạt điểm trung bình, còn nhiều thí sinh diện khá, giỏi cho biết chỉ làm trong khoảng 10-15 phút là xong.
Thí sinh “dễ thở” với đề Hóa 1

Đề thi môn Hóa học, mã đề 475.

Thí sinh Lương Văn An (Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội) cho biết: “Đề Hóa năm nay ở mức độ vừa phải, không quá khó để học sinh trung bình có thể làm được. Đối với cá nhân em, em hoàn thành bài thi chỉ trong vòng hơn 10 phút. Em làm đúng khoảng 95%, đề thi toàn kiến thức cơ bản, trong sách giáo khoa và trong phạm vi ôn tập nên làm rất nhanh”.

Còn Nguyễn Minh Hạnh (Trường THPT dân lập Hồ Xuân Hương) cho biết: “Em cũng chỉ làm được khoảng hơn 30 câu là chắc đúng, còn lại là đánh dấu theo kiểu “hên - xui”. Kết quả không cao, nhưng em nghĩ mình cũng đạt khoảng 6 điểm. Các bạn trong phòng em cũng đều làm được, nhiều bạn còn có khả năng đạt 9-10 điểm”.

Như vậy, ngày thi thứ nhất đã khép lại, cả môn Văn và Hóa học đều được nhiều thí sinh đánh giá vừa sức. Điều này đúng với quan điểm của Bộ GD&ĐT, đề thi chủ yếu trong phạm vi lớp 12, học sinh học lực trung bình cũng có thể thi đỗ.

Quang Huy

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC