Ngày 4 Tháng 7, 2013 | 05:20 PM

Thi ĐH, CĐ:

Thí sinh “chê” đề Lý khó và dài

Thí sinh “chê” đề Lý khó và dài
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trong buổi chiều nay, thí sinh tiếp tục dự thi khối A, A1 với môn Vật lý theo hình thức trắc nghiệm. Nhiều thí sinh tỏ ra ngán ngẩm vì đề Lý vừa khó lại vừa dài.

 
Bước vào môn thi thứ hai, thí sinh khối A, A1 sau 90 phút cho môn Vật lý. Theo ghi nhận của PV GiadinhNet, tại các Hội đồng thi của trường ĐH Thủy lợi, ĐH Công Đoàn, ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội)… sau khi kết thúc giờ thi, rất ít thí sinh đánh giá đề dễ hay vừa tầm. Thay vào đó là sự e ngại, băn khoăn vì đề ra khó, thiếu thời gian để hoàn thành 50 câu trong vòng 90 phút (6 trang đề thi).
Thí sinh “chê” đề Lý khó và dài 1

Nhiều thí sinh cho rằng đề Vật lý dài và khó.

Tại Hội đồng thi ĐH Khoa học tự nhiên, sau khi kết thúc môn thi Vật lý, nhiều thí sinh đánh giá đề ra khó. Thí sinh Lê Thanh Hải (Đông Anh, Hà Nội) dự thi vào cho biết: “Em thấy đề thi cũng vừa tầm, tương tự như mọi năm. Tuy nhiên, lại có nhiều bài tập, ở phần điện cũng khó hơn. Đề năm nay khá dài, do chỉ có 5-6 câu thuộc lý thuyết, còn lại là toàn bài tập, tính toán nên mất khá nhiều thời gian. Em làm được khoảng 60%, còn lại là đánh dấu theo cảm tính”.

Còn thí sinh Nguyễn Thị Hải Linh (Chí Linh, Hải Dương) chia sẻ: “Đề quá dài, em làm không đủ thời gian. Trong đề, các câu dễ thì có thể làm luôn, nhưng câu khó thì ngồi tính mãi cũng không được. Đề ra còn có cả vài câu thuộc phạm vi kiến thức lớp 11. Thời gian 90 phút, theo em khó có thể hoàn thành được tới 50 câu hỏi buộc phải tính toán, so sánh kết quả nhiều. Em nghĩ mình cũng chỉ được 5-6 điểm”.

Đáng chú ý, không ít thí sinh cho biết, không làm được bài môn Vật lý, do đề khó, hơn nữa thi khối A, A1 chỉ để “cọ xát” cho môn Toán của khối D. “Em chỉ quan tâm tới môn Toán và Tiếng Anh thôi, còn môn Vật lý em không học. Mục tiêu của em là thi khối D, nên đăng ký thi khối A1 để “thi thử” - Một thí sinh cho biết. 

Quang Huy

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC