Ngày 26 Tháng 12, 2008 | 03:35 PM

Thi giải toán qua Internet cho HS tiểu học và THCS

Thi giải toán qua Internet cho HS tiểu học và THCS

Giadinh.net - Ngày 26/12, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Lễ phát động cuộc thi giải toán qua internet dành cho học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở. Đây sẽ là một sân chơi trực tuyến về môn Toán mới mẻ và bổ ích cho các em học sinh, đồng thời giúp các em coi internet như một công cụ đắc lực hỗ trợ cho việc học tập.

Phát biểu phát động cuộc thi, Nhà giáo Lê Tiến Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ Giáo dục và Đào tạo nói: “Cuộc thi giải toán qua Internet sẽ giúp phát hiện được những em học sinh có năng khiếu về môn Toán để kịp thời bồi dưỡng các em trở thành những tài năng sau này của đất nước.”

Để tham gia cuộc thi này, các em học sinh tiểu học và trung học cơ sở cần có máy tính nối mạng, sau đó truy cập vào trang web www.violympic.vn để đăng ký làm thành viên và tham gia thi trực tuyến với các đề thi trong thời gian quy định của website. Cuộc thi được phân cấp trường, cấp quận, huyện, cấp tỉnh/thành phố và cấp quốc gia với tổng số 63 huy chương vàng sẽ được trao cho giải thưởng cấp quốc gia.

Cũng trong sáng 26/12, 30 em học sinh lớp 5 trường Tiểu học dân lập Đoàn Thị Điểm đã “khởi động” cuộc thi tại phòng máy của trường.

Đắc Kiên

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC