Ngày 10 Tháng 10, 2015 | 10:01 AM

Thêm một vụ giáo viên mầm non đánh, tát học sinh vì không ăn ở Hà Nội

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Một vụ giáo viên đánh, tát học sinh gần 17 tháng tuổi vì không ăn ở Hà Nội vừa xảy ra khiến dư luận phẫn nộ.

Tối 9/10, một gia đình ở Hà Nội đăng tải đoạn clip ghi lại cảnh cháu bé bị bảo mẫu đánh, tát làm cháu ngã ra phía sau khiến nhiều người phẫn nộ bởi cháu bé mới 16 tháng 27 ngày.

Theo chia sẻ của mẹ cháu bé trên trang cá nhân, chị mở camera theo dõi lớp học và tá hỏa phát hiện thấy con mình khóc khi ăn. Sau đó, cháu bé bị giáo viên đánh, tát vào đầu vì không ăn khiến con bị ngã ra phía sau.

 


Cháu bé bị giáo viên tát lúc đang ngồi nên ngã ra phía sau. Ảnh cắt từ clip

Cháu bé bị giáo viên tát lúc đang ngồi nên ngã ra phía sau. Ảnh cắt từ clip

 

Gia đình này cho biết, video được mẹ cháu xem và ghi lại vào trưa 6/10 tại nhóm lớp mầm non tư thục Nụ Cười xinh ở đường Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội. Ngay lúc đó, gia đình đã đến đón con về nhà.

Ngày 7/10, vợ chồng chị đến làm việc với chủ nhóm lớp và các cô giáo liên quan đến sự việc của con gái mình.

“Lúc đó, các cô cũng đã nhận lỗi và xin lỗi gia đình đồng thời muốn cho bé học tiếp để lấy lại lòng tin. Nhà trường cũng xin trả lại tiền học phí tháng này cho gia đình chị.

Tuy nhiên, gia đình chưa đồng ý và phải chờ theo dõi xem sức khỏe và tinh thần của con ra sao”, mẹ cháu bé cho biết.

Điều mà gia đình bức xúc là sự việc xảy ra hai ngày, tức vào tối 8/6, vợ chồng chị mới nhận được tin nhắn hỏi thăm con của cô giáo chủ cơ sở mầm non này.

“Do gia đình nội ngoại hai bên và người thân tôi quá bức xúc về hành vi của cô giáo và sự thiếu trách nhiêm của nhà trường nên cho biết, sẽ báo lên chính quyền giải quyết.

 


Cháu bé bị giáo viên nắm chặt đầu, lắc mạnh nhiều lần.

Cháu bé bị giáo viên nắm chặt đầu, lắc mạnh nhiều lần.

 

Được biết, vào sáng mùng 9/10, lãnh đạo nhóm lớp đã đến thăm con nhưng gia đình vẫn quyết định đăng tải video lên mạng để cảnh báo cho các phụ huynh khác, cũng như lên án hành vi của giáo viên trên.

Theo mẹ cháu bé, do hoàn cảnh gia đình của cô N ( cô giáo đánh con chị) cũng khó khăn và chị không muốn chỉ vì một con sâu bỏ rầu nồi canh nên gia đình chỉ đăng tải video chứ chưa báo chính quyền.

Trao đổi với PV vào sáng 10/10, bà Nguyễn Minh Phương, chủ nhóm lớp Nụ Cười xinh cho biết, cơ sở này mới chỉ là nhóm lớp. Chị có đủ giấy tờ thành lập nhóm lớp theo đúng quy định.

"Sự việc cháu bé bị giáo viên đánh, tát diễn ra thế nào, đã có tất cả các camera quay lại. Vì thế, ngày 9/10, chúng tôi đã báo cáo sự việc đến Lãnh đạo Phòng giáo dục quận và một số cơ quan chức năng để xin hướng giải quyết", bà Phương cho biết.

Cũng theo bà Phương, trong sáng 10/10, lãnh đạo nhóm lớp cùng các cô giáo liên quan đang ở cơ sở này để làm việc với đoàn kiểm tra sự việc xảy ra trong clip mà phụ huynh học sinh đã đăng tải.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về sự việc trên.

 

 

Hạnh Nguyên/Báo Gia đình & Xã hội

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC