Ngày 9 Tháng 4, 2013 | 08:56 AM

Thêm không khí lạnh, miền Bắc rét đậm hơn

Thêm không khí lạnh, miền Bắc rét đậm hơn
  MỚI NHẤT

Đón thêm không khí lạnh tăng cường với cường độ tương đối mạnh, từ ngày 10/4 trở đi, miền Bắc tiếp tục hạ nhiệt, nhiều nơi hạ xuống gần ngưỡng rét đậm.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết ,bộ phận không khí lạnhđã báo vẫn đang di chuyển xuống phía Nam.

Thêm không khí lạnh, miền Bắc rét đậm hơn 1
Từ 10/4 đến 13-14/4 miền Bắc giảm nhiệt từ 4-5 độ

Dự báo khoảng đêm nay (9/4), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến thờitiết phía đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, phía tây Bắc Bộ vàtrung Trung Bộ.

Đợt không khí lạnh tăng cường này khiến nhiệt độ miền Bắc giảm trung bình từ 4-5độ và trời chuyển rét từ ngày 10/4 trở đi.

Tại Hà Nội, nhiệt độ ngày 9/4 cao nhất ở mức 25-26 độ. Đến 10/4, khi khôngkhí lạnh tràn về, nhiệt độ cao nhất giảm còn 21 độ.

Đi kèm với hiện tượng giảm nhiệt là hiện tượng mưa rào, rải rác có dông. Trungtâm khí tượng thủy văn Trung ương cảnh báo trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc,mưa đá và gió giật mạnh, đặc biệt là ở các tỉnh miền núi phía Bắc và Bắc TrungBộ.

Dự báo đợt không khí lạnh tăng cường này sẽ kéo dài đến hết tuần này (13-14/4),sau đó toàn miền Bắc dần ấm áp trở lại.

Ông Lê Thanh Hải, Phó Giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ươngcho biết, trong tháng 2 và tháng 3 âm lịch cứ 5-8 ngày lại có một đợt rét “nàngBân”, kéo dài một vài ngày và sau đó nhiệt độ sẽ nhích dần lên.

Ngay cả trong tháng 4, tháng 5, thậm chí cả tháng 6 vẫn có thể xuất hiện nhữngđợt rét “nàng Bân” như thế này nhưng không gây rét đậm, rét hại.

Những đợt rétđó có đặc tính là đợt sau yếu hơn đợt trước, có đợt chỉ đủ để khiến nhiệt độ hạvề mức mát mẻ, đồng thời có gây mưa rào nhẹ”, ông Hải cho hay.
 
Theo Vietnamnet

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC