Ngày 10 Tháng 4, 2020 | 03:19 PM

Thêm diễn biến mới vụ tiến sĩ kinh tế tử vong nghi rơi từ tầng 14

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Hiện trường vụ Tiến sĩ Bùi Quang Tín rơi lầu tử vong một lần nữa được Công an TP.HCM tổ chức điều tra kỹ lưỡng. Cùng với đó, phía gia đình Tiến sĩ Tín đã gửi đơn yêu cầu khởi tố, điều tra cái chết của vị tiến sĩ.

Những ngày qua vụ việc Tiến sỹ Bùi Quang Tín, giảng viên trường ĐH Ngân hàng TP.HCM rơi từ tầng 14 chung cư và tử vong đã thu hút sự quan tâm của dư luận.

Thêm diễn biến mới vụ tiến sĩ kinh tế tử vong nghi rơi từ tầng 14 - Ảnh 2.

Khu chung cư nơi ông Tín tử vong.

Liên quan đến vụ việc này, sáng nay (10/4) tổ công tác của Văn phòng cơ quan CSĐT (PC01) - Công an TP.HCM đã khám nghiệm hiện trường tại chung cư N.S ở xã Phước Kiểng, huyện Nhà Bè, phục vụ điều tra vụ Tiến sĩ Bùi Quang Tín rơi lầu tử vong.

Hiện trường tổ công tác khám nghiệm kỹ lưỡng là căn hộ, khu vực giếng trời - vị trí Tiến sĩ Tín có mặt và rơi lầu tử vong.

Lực lượng chức năng địa phương phong toả các vị trí quanh chung cư, bảo vệ tòa nhà cũng không được phép có mặt gần hiện trường nơi cơ quan công an làm nhiệm vụ.

Trước cái chết của Tiến sĩ Bùi Quang Tín, gia đình hiện có nhiều hoài nghi, nên các bước điều tra của cơ quan công an được cho là rất kỹ lưỡng, thận trọng để làm sáng tỏ mọi vấn đề.

Trên Vietnamnet cho hay, diễn biến khám nghiệm vào sáng nay được cho là bước điều tra độc lập của Văn phòng cơ quan CSĐT Công an TP, khi vụ việc trên được Công an huyện Nhà Bè chuyển giao cho đơn vị này điều tra.

Trong việc khám nghiệm hiện trường trước đây, Công an huyện Nhà Bè ghi nhận trong căn hộ ở tầng 14 (là căn hộ mà ông Tín có mặt trước khi rơi lầu) có 1 chiếc ghế gỗ mà phần tựa bị gãy. Hiện trường Công an còn tìm thấy 2 điện thoại của ông Tín và đôi dép của ông còn để ngay trước cửa căn hộ.

Thêm diễn biến mới vụ tiến sĩ kinh tế tử vong nghi rơi từ tầng 14 - Ảnh 3.

Vị trí lan can, là điểm rơi từ tầng 14 xuống đất khiến TS Bùi Quang Tín tử vong

Trong ngày hôm qua (9/4), phía gia đình nạn nhân mà đại diện là vợ của Tiến sĩ Tín đã có đơn yêu cầu khởi tố vụ án liên quan tới cái chết của chồng bà.

Cũng trong ngày 9/4, phía gia đình Tiến sĩ Tín đã ký đơn mời một số luật sư tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho gia đình trong giai đoạn điều tra cho đến khi vụ án kết thúc. Được biết, hiện nay đã có ít nhất 7 luật sư thuộc Đoàn luật sư TPHCM và đoàn luật sư thuộc các tỉnh thành được người nhà của Tiến sĩ Tín mời tham gia bảo vệ trong giai đoạn điều tra và các bước tiếp theo của vụ án (nếu có).

Như đã đưa tin, vào ngày 5/4, ông T.V.D. (Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế - Trường ĐH Ngân hàng TPHCM) mời một số cán bộ của trường tới nhà mình ăn cơm tại một căn hộ ở chung cư Hoàng Anh Gia Lai 3 (xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè).

Những cán bộ này bao gồm: Ông B.H.T-Hiệu trưởng, ông N.Đ.T- Hiệu phó, ông T.V.D- Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế (chủ nhà), ông N.A.V- Trưởng phòng Tư vấn tuyển sinh và phát triển thương hiệu, ông L.T.N- Viện phó Viện Đào tạo quốc tế, ông V.N- Phó phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng, ông P.V.U- Phó khoa Khoa lý luận chính trị và ông Bùi Quang Tín. Ngoài ra, còn có 1 người nữa là giảng viên thỉnh giảng môn tiếng Anh của trường cũng tham gia buổi ăn uống trên.

Khoảng 12h30 mọi người có mặt tại nhà ông D. ăn cơm và có dùng bia, rượu. Đến khoảng 16h, bữa ăn kết thúc, khách mời lần lượt ra về và chỉ còn ông T., ông Tín và chủ nhà là ông D. ở lại nói chuyện.

Đến khoảng 17h cùng ngày, ông D. cho biết, do có hẹn với bạn nên rời khỏi nhà và có dặn hai ông N.Đ. T- Hiệu phó và ông Tín tự đóng cửa khi ra về. Tuy nhiên, khoảng 20 phút sau, khi ông D. đang chạy xe trên đường thì nghe điện thoại ông T. báo ông Tín đã tử vong và lập tức quay xe về ngay.

Khoảng 17 h30 ngày 5/4, bảo vệ chung cư Hoàng Anh Gia Lai 3 nghe một tiếng động mạnh ở khu vực giếng trời sảnh D2 nên chạy tới kiểm tra, phát hiện ông Tín nằm bất động trên sàn bê tông, tử vong. Công an huyện Nhà Bè phối hợp Công an TPHCM có mặt khám nghiệm hiện trường.

Đến 20h ngày 5/4, công tác khám nghiệm hiện trường kết thúc. Thi thể ông Tín được đưa đến Bệnh viện huyện Nhà Bè phục vụ công tác khám nghiệm tử thi, điều tra vụ việc.

Được biết, phía Ngân hàng Nhà nước cũng đã tạm đình chỉ chức vụ, công tác với những người tham gia buổi gặp trên để kiểm điểm, xử lý kỷ luật do vi phạm quy định cách ly phòng chống dịch COVID-19 với thời hạn đình chỉ là 15 ngày.

Hiện vụ viêc đang được Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM thụ lý.

K.N (th)

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC