Ngày 3 Tháng 7, 2017 | 09:13 PM

Thêm 12 người nghi phơi nhiễm HIV sau vụ tai nạn ở Kon Tum

Thêm 12 người nghi phơi nhiễm HIV sau vụ tai nạn ở Kon Tum
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Bà Nguyễn Thị Diệu Thúy – Giám đốc Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Kon Tum xác nhận với PV Báo Gia đình & Xã hội vào tối 3/7.

Bà Thúy cho biết đến cuối giờ chiều 3/7, báo cáo từ Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Kon Tum cho biết có thêm 12 ca nghi bị phơi nhiễm HIV liên quan đến nạn nhân T.T.M (51 tuổi, ở H.Ngọc Hồi, Kon Tum), người tử vong tại hiện trường vụ tai nạn giao thông (TNGT) trên QL14, thuộc xã Đăk Hring, H.Đăk Hà (Kon Tum) vào trưa 30/6.

Như vậy, tính đến nay, số người nghi phơi nhiễm HIV lên đến 36 ca. Trong số 12 ca mới được xác định nghi phơi nhiễm, có 1 chiến sĩ công an, 7 cán bộ Trung tâm Y tế huyện Đăk Hà, 3 người dân và 1 nạn nhân trong vụ tai nạn. Như vậy, đã có 24 y, bác sĩ thuộc Trung tâm Y tế H.Đăk Hà bị nghi phơi nhiễm HIV, 1 cán bộ chiến sĩ công an, 10 người dân và 1 nạn nhân nghi phơi nhiễm HIV.


Các bác sĩ BVĐK tỉnh Kon Tum cấp cứu cho nạn nhân tai nạn giao thông. Anh: TN

Các bác sĩ BVĐK tỉnh Kon Tum cấp cứu cho nạn nhân tai nạn giao thông. Anh: TN

"Tất cả các trường hợp này đã được khám, xét nghiệm và cấp thuốc chống phơi nhiễm miễn phí kịp thời theo phác đồ điều trị trước 72 giờ", bà Thúy cho biết.

Như Báo Gia đình & Xã hội đã thông tin, khoảng 12 giờ 45 ngày 30/6, trên QL14, đã xảy ra vụ va chạm giữa hai xe khách ngược chiều. Vụ tai nạn làm 4 người chết và 13 người bị thương, trong đó, có 9 nạn nhân bị thương nặng hiện vẫn đang được điều trị.

Võ Thu

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC