Ngày 10 Tháng 3, 2017 | 07:41 PM

Thầy lang đòi cưới nữ sinh lớp 9 làm vợ lẽ đã bị... trục xuất

GiadinhNet – Vị lang băm bị trục xuất khỏi địa phương, buộc phải đến nơi khác sinh sống.

Chiều 10/3, trao đối với PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Vũ Đình Thu - Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ cho biết, chính quyền huyện đã nắm được đầy đủ thông tin liên quan đến việc một nữ sinh học lớp 9 ở xã Phúc Khánh, bị một thầy lang vườn đã có vợ con gạ cưới làm vợ lẽ.

Theo đó, lợi dụng sự ngây thơ, hồn nhiên của nữ sinh Nguyễn Thị L., hiện đang là học sinh lớp 9 trường THCS Phúc Khánh, người đàn ông tên là Hoàng Văn T. (SN 1980, làm thầy lang tại xóm Bàng, xã Phúc Khánh) đã dụ dỗ, lôi kéo cô bé về vợ mình.

Điều khó tin ở chỗ, đối tượng T. quê ở Cao Bằng đã có vợ và con, hiện đang ở rể ngay trong xóm Bàng. Càng khó tin hơn khi chính bản thân bố mẹ em L, dù đã hiểu rất rõ nhân thân của gã thầy lang nhưng vẫn đồng ý gả con gái mình về làm vợ lẽ của Hoàng Văn T.

Theo đúng kế hoạch đã được vạch sẵn, ngày 6/3, T. mang đầy đủ sính lễ sang nhà bé L. làm lễ ăn hỏi trước khi rước cô nữ sinh lớp 9 về làm vợ. Rất may là đám cưới đã không diễn ra khi chính quyền địa phương kịp thời phát hiện, ngăn chặn.


Một góc trường THCS Phúc Khánh nơi cháu Nguyễn Thị L. đang theo học lớp 9. Ảnh: Nhật Tân

Một góc trường THCS Phúc Khánh nơi cháu Nguyễn Thị L. đang theo học lớp 9. Ảnh: Nhật Tân

“Ngay sau khi nắm bắt được thông tin về hôn lễ phi pháp trên, UBND huyện Yên Lập đã lập tức can thiệp. Chúng tôi giao cho bộ phận phụ trách văn xã của xã, phối hợp với Ban Giám hiệu trường THCS Phúc Khánh trực tiếp xuống nhà cháu bé thuyết phục, khuyên nhủ cháu cũng như người thân. Họ đã kịp hiểu ra vấn đề và từ bỏ hoàn toàn ý định gả chồng cho cô bé cũng như dừng toàn bộ mọi hoạt động cưới hỏi lại, hiện mọi chuyện đều đã ổn thỏa”, ông Thu nói.

Đối với thầy lang Hoàng Văn T, ông Thu cho biết, UBND huyện Yên Lập đã có hình thức xử lý nghiêm khắc và thích đáng. “Chúng tôi giao cho lực lượng công an trực tiếp làm việc với anh ta để chỉ rõ hành vi sai trái của mình, sau đó trục xuất khỏi địa phương, buộc phải đến nơi khác sinh sống. Quan điểm của địa phương là sẽ cương quyết để ngăn chặn việc tình trạng tảo hôn và vi phạm Luật hôn nhân và gia đình”, ông Thu cho hay.

Nhật Tân

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC