Ngày 24 Tháng 5, 2007 | 07:25 AM

ôn bài... sung sướng

Thầy giáo rủ nữ sinh “ôn bài... sung sướng”

Thầy giáo rủ nữ sinh “ôn bài... sung sướng”

Mới học xong buổi đầu, thầy giáo nhắn tin cho cô lớp trưởng: “Em có muốn ôn bài với thầy không? Làm em sung sướng là được...” (?!)

Lớp ĐH mầm non chuyên tu (khóa 6) do Khoa Giáo dục Mầm non (Trường ĐH Sư phạm TP.HCM) phối hợp với trường CĐ Sư phạm Mẫu giáo Trung ương III mở.

 

Ngay sau buổi học đầu tiên, 126 SV đã đồng loạt ký tên trong đơn xin thay đổi giảng viên PGS.TS Nguyễn Văn Lộc, dạy môn “Phương pháp nghiên cứu khoa học” vì cách “ôn bài sung sướng...” mà ông đã “truyền đạt” cho lớp trưởng.


Theo phản ánh của SV, khi học trò phát biểu không đúng ý mình, ông Lộc luôn miệng nói: "Vớ vẩn, ngồi xuống. Hãy cho thầy biết, các em lấy chồng thoả mãn nhu cầu gì ?!”

 

Câu nói trên được nhắc đi nhắc lại nhiều lần trong buổi học, khiến nhiều SV ngượng đỏ mặt, không dám nhìn lên bục giảng…         

 

Một hôm, lớp trưởng lớp này bất ngờ nhận tin nhắn từ thầy giáo: “Em đã làm đơn qua khoa chưa?” (theo phản ánh của SV, lịch học của lớp từ trong các ngày từ 6- 13/5 gồm bốn buổi, nhưng thầy Lộc chỉ duy nhất dạy buổi sáng 12/5. Số buổi còn lại, thầy yêu cầu lớp “thu xếp” để mỗi buổi chiều học bù từ 18 – 19h. Không được đồng ý, thầy “dỗi” rồi thách thức lớp gửi đơn yêu cầu ngưng dạy).

 

Sau buổi học khó khăn này, thầy nhắn lại đầy ẩn ý: “Em có muốn ôn bài với thầy không?”.

 

Khi nhắn lại “Ôn bài gì? Ở đâu?” thì được trả lời: “Em cho thầy chọn nha, rồi em theo thầy. Ngoan được không?”. Lòng vòng một hồi, thầy Lộc nói thẳng: “Cái làm em sung sướng là được nha em” (!?)

 

Sáng 19/5, ông Hoàng Văn Cẩn - Trưởng khoa Giáo dục Mầm non đã tổ chức gặp SV để “tìm hiểu” sự việc theo đơn phản ánh của SV.

 

Ông Cẩn khẳng định: “Thầy, cô nào làm hoen ố hình ảnh người thầy thì tôi đề nghị Ban cán sự lớp cứ làm đơn, mạnh dạn ký vào. Nếu đúng, thì tôi, với tư cách trưởng khoa sẽ đứng về phía học trò, bảo vệ quyền lợi cho các chị, cũng là bảo vệ cho khoa”.

 

Cho rằng “trời có lúc nắng lúc mưa”, nhưng ông Cẩn cũng nhận thấy “sơ suất của thầy Lộc là không chấp nhận được”. Theo ông Cẩn, SV đang học môn “Phương pháp nghiên cứu khoa học” nhưng thầy Lộc lại có những “phương pháp” không khoa học chút nào.

 

“Trước mắt, tôi không cho thầy Lộc dạy lớp này, yêu cầu thầy viết kiểm điểm nộp cho Ban chủ nhiệm khoa. Hình thức xử lý kỷ luật thế nào, còn chờ nhà trường…”.

 

Ông Cẩn cũng hứa thay mặt lãnh đạo khoa ghi nhận những sai sót của thầy Lộc, hứa sẽ xử lý đến nơi đến chốn sự việc này.


Theo VietNamNet

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC