Ngày 26 Tháng 3, 2013 | 08:18 PM

Thắt chặt tình đoàn kết, tăng cường công tác truyền thông

Thắt chặt tình đoàn kết, tăng cường công tác truyền thông

GiadinhNet - Từ ngày 24 – 30/3, Đoàn công tác của Hội Nhà báo Việt Nam có chuyến thăm và làm việc tại Lào. Đây là chương trình công tác nhằm trao đổi nghiệp vụ và mở rộng hợp tác báo chí và tăng cường hơn nữa mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai nước.

Đoàn do đồng chí Mã Diệu Cương – Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo TP HCM làm Trưởng đoàn. Cùng đi có các đồng chí là Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Bắc Kạn, Đồng Tháp, Bình Thuận, Phó Trưởng cơ quan đại diện Báo Quân đội nhân dân tại TP HCM, phóng viên Báo Gia đình & Xã hội và cán bộ Văn phòng Hội Nhà báo Việt Nam.
 
Thắt chặt tình đoàn kết, tăng cường công tác truyền thông  1

GS.TS Bosengkham Vongdala – Bộ trưởng Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào và ông Mã Diệu Cương – Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo TP HCM.

 
Tiếp Đoàn công tác chiều ngày 25/3, GS.TS Bosengkham Vongdala - Bộ trưởng Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch nước CHDCND Lào bày tỏ sự vui mừng trước chuyến thăm của Đoàn. Ông nhấn mạnh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước nói chung cũng như giữa Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào và Bộ Thông tin và Truyền thông nói riêng. Theo đó, năm 2012, năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam – Lào, Hội Nhà báo hai nước đã có nhiều hoạt động tuyên truyền, quảng bá rộng rãi về mối quan hệ Lào – Việt.
 
“Các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước luôn nhắc nhở chúng tôi tuyên truyền không ngừng để thế hệ mai sau thấm nhuần được sự thành công của ngày hôm nay có được từ tình đoàn kết đặc biệt lâu đời giữa hai nước. Chúng tôi coi đây là sự chỉ đạo và cũng là nghĩa vụ thiêng liêng phải thực hiện tốt” - GS.TS Bosengkham Vongdala chia sẻ.
Thắt chặt tình đoàn kết, tăng cường công tác truyền thông  2
Ông Bualaphan Thanphilom – Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Lào, Tổng biên tập báo Pasason (báo Nhân dân) nồng hậu đón tiếp Đoàn công tác của Hội Nhà báo Việt Nam.
 
Ông cũng cho biết thêm, thời gian qua Hội Nhà báo Lào luôn nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của Hội Nhà báo Việt Nam. Nhờ đó, nhiều nhà báo, phóng viên của Lào được đào tạo cả dài hạn và ngắn hạn về báo chí tại Việt Nam. Cũng theo Bộ trưởng Bosengkham Vongdala, sự có mặt của các cơ quan đại diện của Thông tấn xã, Báo Nhân dân, Đài Truyền hình và Đài Tiếng nói Việt Nam tại Lào là một điều kiện thuận lợi cho sự hợp tác chặt chẽ giữa hai bên.
 
Hiện nay, chương trình truyền hình cáp của Lào đều tiếp sóng VTV1, VTV3, VTV4 để phục vụ bà con Việt kiều. Riêng chương trình tin tức trên kênh VTV4 được tiếp sóng có phụ đề tiếng Lào để bà con người Lào có thể xem và hiểu rõ thêm về đất nước và con người Việt Nam. Bộ trưởng Bosengkham Vongdala khẳng định, năm 2013, Bộ tiếp tục phát huy thành quả tốt đẹp mối quan hệ Việt – Lào nhằm đạt được nhiều thành tích mới tốt đẹp hơn, đặc biệt là trong công tác truyền thông.
 
Thắt chặt tình đoàn kết, tăng cường công tác truyền thông  3

Đoàn công tác của Hội Nhà báo Việt Nam trao đổi nghiệp vụ với giới truyền thông Lào.

 
Trong khuôn khổ chuyến thăm, Đoàn công tác Hội Nhà báo Việt Nam đến thăm và trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với Hội Nhà báo Lào, Đài Phát thanh Quốc gia, Đài Truyền hình Quốc gia, Tạp chí Kosang Phuk (Xây dựng Đảng), Thời báo Viêng Chăn Mai … Đoàn công tác luôn nhận được sự đón tiếp chân tình, cởi mở và nồng hậu của bạn. Hai bên đều bày tỏ mong muốn sau chuyến thăm và làm việc này sẽ có thêm nhiều hoạt động trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong sự phối hợp giữa các đơn vị truyền thông ở Trung ương và ở các địa phương của cả hai nước.
 
Thắt chặt tình đoàn kết, tăng cường công tác truyền thông  4

Đoàn Nhà báo Việt Nam và Hội Nhà báo Lào.

Chiều ngày 26/3, Đoàn đến thăm và chào xã giao Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, từ ngày 27-29, Đoàn tiếp tục đến thăm và chia sẻ kinh nghiệm với Sở Thông tin, Văn hóa và Du lịch, Hội Nhà báo tỉnh Luông Pha Băng.

Hà Anh
(từ Viêng Chăn, Lào)

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC