Ngày 4 Tháng 11, 2017 | 07:52 AM

Thanh Xuân – Hà Nội: Người dân bức xúc vì bãi gửi xe lấn chiếm lòng đường

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Cho rằng UBND quận Thanh Xuân cấp phép bãi đỗ xe dưới lòng đường gây ách tắc giao thông, mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng đến sinh hoạt, nhiều hộ dân ở ngõ 460 đường Khương Đình (phường Hạ Đình – quận Thanh Xuân – Hà Nội) đã lên tiếng phản đối.

Trao đổi với PV, bà N.T.H – cư dân sống ở tòa nhà Five Start Kim Giang bức xúc khi mới đây UBND quận Thanh Xuân cấp phép sử dụng lòng đường ngõ 460 Khương Đình làm nơi đỗ xe cho Hợp tác xã Thành Công, gây cản trở, ách tắc giao thông khu phố.

Theo bà H, ngõ 460 Khương Đình hiện có 4 tòa chung cư tập trung hàng vạn cư dân đến sinh sống, việc cấp phép lòng đường làm bãi đỗ xe cho HTX Thành Công là bất hợp lý.

“Xe máy, ô tô của cư dân nhiều không đếm xuể, vào các giờ cao điểm xe di chuyển khó khăn, lòng đường lại càng chật hẹp hơn khi UBND quận Thanh Xuân cấp phép bãi đỗ xe cho HTX Thành Công…”, bà H nói.


Người dân cho rằng bãi đỗ xe gây nhiều bất cập, chắn lối đi lại của người dân.

Người dân cho rằng bãi đỗ xe gây nhiều bất cập, chắn lối đi lại của người dân.

Cũng theo bà H, bãi xe “án ngữ” trước tòa nhà nên việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn, để đi xuống lòng đường nhiều người phải lách qua ô tô.

“Vướng bãi đỗ xe nên mỗi khi xe ô tô đưa đón các cháu nhỏ đi học về lại phải đỗ chình ình giữa lòng đường, các cháu xuống xe rất nguy hiểm, chúng tôi đề nghị UBND quận Thanh Xuân nên dừng việc cấp phép này”, ông V cư dân sống ở chung cư Five Start Kim Giang cho biết.

Liên quan đến vấn đề trên, ông Hoàng Trung Thành – Phó trưởng phòng Quản lý đô thị quận Thanh Xuân cho biết, bãi xe được UBND quận Thanh Xuân cấp phép tạm cho HTX Thành Công với thời hạn 6 tháng (từ ngày 20/5 – 20/11/2017).

Khi PV hỏi, trước ý kiến người dân phản ánh việc cấp phép bãi xe gây ách tắc giao thông, phải chăng UBND quận Thanh Xuân nên xem xét lại điểm cấp phép cho phù hợp, ông Thành cho biết, chưa nhận được phản ánh của người dân.

Theo ông Thành việc người dân có ý kiến có chăng cũng chỉ là 1 phần nhỏ chứ không phải số đông nên quận sẽ tiếp tục cấp phép nếu xét thấy hợp lý.

Theo phản ánh của người dân, điểm đỗ xe “lấn chiếm” lòng đường, khu vui chơi khác khiến người dân bức xúc. Có thể kể đến là điểm đỗ xe cạnh hồ thoát nước Hạ Đình. Con đường chật hẹp này cũng được UBND quận Thanh Xuân cấp phép cho 1 đơn vị để làm bãi đỗ xe. Người dân phàn nàn là bởi điểm đỗ xe được cấp cạnh khu tập thể dục thể thao.

“Nhà nước đầu tư hệ thống tập thể thao cho người dân cạnh hồ để nâng cao sức khỏe, thế nhưng hiện dọc khu dụng cụ thể thao quận Thanh Xuân lại cấp phép cho 1 công ty làm bãi đỗ xe, khiến không gian bị thu hẹp. Lòng đường chật hẹp chưa đầy 5m mà cấp phép thì quả là bất cập…”, một người dân bức xúc nói.

Đỗ Lực

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC