Ngày 17 Tháng 12, 2014 | 12:00 AM

Thanh lý "sắt vụn" máy bay vô chủ giá hàng chục triệu USD ở Nội Bài

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Chiếc máy bay thuộc dòng máy bay “huyền thoại” là Boeing 727-200 của một hãng hàng không Campuchia bị bỏ rơi phơi mưa, phơi nắng tại sân bay Nội Bài từ năm 2007 tới nay sẽ bị cơ quan chức năng hàng không Việt Nam thanh lý.

Nguyên nhân khiến Cục hàng không Việt Nam (Bộ GTVT) ra quyết định thanh lý chiếc máy bay này là do đã nhiều lần thông báo về hiện trạng chiếc máy bay Boeing 727-200 đến nhà chức trách Campuchia, song không ai nhận.

Đây là chiếc máy bay của hãng hàng không Royal Khmer Airlines (Campuchia). Theo đánh giá của Cục hàng không, chiếc máy bay đã rất cũ nát, thiết bị hư hỏng nhiều nên không thể đưa vào khai thác.

Để thanh lý chiếc máy bay này, Cục hành không sẽ thành lập hội đồng đấu giá. Hiện chiếc máy bay trên đã bị xóa đăng ký hoạt động và hãng hàng không Royal Khmer đã phá sản.

Trước khi đến sân bay Nội Bài, Royal Khmer Airlines đã được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp giấy phép bay theo quy định của Luật Hàng không. Chiếc Boeing 727 được sử dụng bay trên chặng Xiêm Riệp - Hà Nội từ lịch bay mùa hè năm 2007. Sau một thời gian rất ngắn, Boeing 727 phải dừng hoạt động vì trục trặc kỹ thuật.

Minh Anh

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC