Ngày 13 Tháng 10, 2017 | 04:55 PM

Thanh Hóa: Sẽ dùng thuyền vớt dần gần 6.000 con lợn chết đi tiêu hủy

Thanh Hóa: Sẽ dùng thuyền vớt dần gần  6.000 con lợn chết đi tiêu hủy
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Ngày 13/10, nước lũ tại huyện Yên Định (Thanh Hóa) đang rút nhưng rất chậm, để giảm thiểu thấp nhất ô nhiễm, bảo đảm vệ sinh môi trường, huyện Yên Định đã khẩn trương huy động thuyền vớt dần gần 6.000 con lợn chết đưa vào bờ tiêu hủy.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Định (Thanh Hóa) cho biết: “Hiện nước lũ rút rất chậm, nhưng để đảm bảo vệ sinh môi trường, sáng nay (13/10), huyện đã thành lập một đoàn công tác phối hợp với Trại 5, thị trấn Thống Nhất, lên phương án tiêu hủy đàn lợn chết.

Số lợn chết sẽ dùng thuyền đưa vào bờ tiêu hủy để đảm bảo môi trường
Số lợn chết sẽ dùng thuyền đưa vào bờ tiêu hủy để đảm bảo môi trường

Do nước còn ngậm sâu nên huyện sẽ dùng thuyền để vớt dần xác lợn di chuyển vào bờ để tiêu hủy. Vị trí từ nơi lợn chết đến bờ cách khoảng 1km nên việc vớt, vận chuyển hết gần 6.000 con lợn sẽ rất khó khăn và mất nhiều ngày để xử lý. Nhưng với tinh thần khẩn trương, huyện sẽ huy động tối đa nhân lực để vớt xác lợn mang tiêu hủy trong thời gian sớm nhất”, ông Bình cho biết.

Bên cạnh việc vớt xác lợn đi tiêu hủy, huyện cũng sẽ dùng hóa chất để xử lý môi trường quanh trang trại lợn chết. Sáng nay, đoàn công tác của tỉnh do Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng dẫn đầu cũng đã lên để chỉ đạo, tìm phương án nhằm khắc phục hậu quả gần 6.000 con lợn chết và xử lý vấn đề môi trường.

Ông Lê Ngọc Hùng (Giám đốc kinh doanh Công ty Thái Dương): “Hiện tại số lợn bị chết vì nước ngập đã lên đến gần 6.000 con. 4 chuồng nuôi lợn quy mô lớn đã bị ngập. Chúng tôi đang khẩn trương vớt vát lại số ít lợn còn sống. Thực hiện chỉ đạo của huyện và tỉnh chúng tôi đang tiến hành vớt số lợn đã chết mang đi tiêu hủy để đảm bảo môi trường”

Trước đó, trang trại lợn có quy mô khoảng hơn 4.000 con của Công ty Thái Dương gia công với Trại 5, được nuôi ở thị trấn Thống Nhất (huyện Yên Định) đã bị ngập sâu từ 1,5 - 2m trong nước lũ. Khi nước lũ tràn về, chính quyền địa phương và người dân đã tích cực ứng cứu trang trại lợn này, nhưng do nước lũ lên quá nhanh nên đành bất lực nhìn trang trại lợn chìm trong biển nước. Thiệt hại ước tính hàng chục tỷ đồng.

Ngọc Hưng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC