Ngày 3 Tháng 4, 2015 | 01:22 PM

Thanh Hóa sẵn sàng trước giờ khai mạc Năm du lịch quốc gia

GiadinhNet - Tất cả mọi công việc chuẩn bị cho lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia (DLQG) 2015 - Thanh Hóa đã hoàn tất. Buổi lễ diễn ra tại Quảng trường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa vào lúc 19h30 hôm nay (3/4) với sự tham gia của 800 nghệ sỹ trong nước và quốc tế.

Lễ khai mạc với chủ đề “Thanh Hóa - Một vùng di sản - Hội tụ và tỏa sáng” chương trình sẽ tập trung nhấn mạnh những tinh hoa văn hóa xứ Thanh. Để chương trình hấp dẫn, không trùng lặp với các chương trình đã tổ chức trong nhiều năm qua tại một số tỉnh, thành trên cả nước, chương trình lần này được tỉnh Thanh Hóa tổ chức mang tính khái quát cao, thể hiện rõ mục đích, chủ đề NDLQG 2015 thông qua các chương trình nghệ thuật, tạo sự gần gũi giữa công chúng và nghệ sỹ biểu diễn, sự cộng hưởng, hòa đồng giữa người diễn và người xem. Từ đó du khách đến dự như được hòa mình vào không khí lễ hội, để có thêm cảm nhận, hiểu biết về các giá trị di sản thế giới.

 

Sân khấu tại Quảng trường Lam Sơn, nơi diễn ra lễ khai mạc mọi công việc chuẩn bị đã hoàn tất
Sân khấu tại Quảng trường Lam Sơn, nơi diễn ra lễ khai mạc mọi công việc chuẩn bị đã hoàn tất

 

Với chủ đề “Kết nối các di sản thế giới”, năm DLQG 2015 - Thanh Hóa là cơ hội để giới thiệu, quảng bá những giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, danh lam, thắng cảnh đặc sắc; mở rộng mối quan hệ hợp tác hữu nghị, hội nhập và phát triển, nâng cao vị thế hình ảnh, đất nước con người Việt Nam nói chung, Thanh Hóa nói riêng với du khách quốc tế.

Theo thông tin từ Ban Tổ chức, có 24 đoàn là đại sứ, tổng lãnh sự các nước tham dự, trong đó có 9 đoàn đại sứ, tổng lãnh sự các nước ASEAN.

 

Đường phố được trang hoàng rực rỡ
Đường phố được trang hoàng rực rỡ

 

Trước đó, trong khuôn khổ những sự kiện chào mừng Tuần lễ khai mạc NDLQG 2015 – Thanh Hóa đường hoa các di sản thế giới tại đại lộ Lê Lợi, thành phố Thanh Hóa đã khai trương. Tối ngày 2/4 Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Thanh Hóa đã long trọng tổ chức lễ cầu siêu, tưởng niệm các liệt sỹ đã quên mình bảo vệ cầu Hàm Rồng nhân kỷ niệm 50 năm chiến thắng Hàm Rồng (ngày 3-4-1965 - 3-4-2015), hơn 10.000 chiếc đèn hoa đăng được thả xuống sông Mã để cầu siêu các liệt sĩ đã hi sinh bảo vệ cầu.

Ngọc Hưng/Báo Gia đình & Xã hội

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC