Ngày 13 Tháng 9, 2017 | 08:54 PM

Thanh Hóa: Sẵn sàng đối phó với cơn bão mạnh nhất trong nhiều năm

GiadinhNet – Để đối phó với cơn bão mạnh nhất trong vòng nhiều năm qua, tỉnh Thanh Hóa đã lên phương án cụ thể sẵn sàng ứng phó khi bão đổ bộ.

Toàn tỉnh có 4.726 phương tiện tàu, thuyền với 11.807 lao động hoạt động khai thác hải sản trên biển. Đến 18 giờ ngày 13/9, có 3.478 tàu, thuyền đã vào các nơi tránh trú bão an toàn.

Hiện vẫn còn 1.239 tàu, thuyền với hơn 7.000 lao động đang hoạt động trên biển đang trên đường vào nơi gần nhất để tránh trú bão. Tất cả các phương tiện đều đã nắm được thông tin của bão và duy trì liên lạc với đất liền.

3.478 tàu, thuyền đã vào các nơi tránh trú bão an toàn.
3.478 tàu, thuyền đã vào các nơi tránh trú bão an toàn.

Để chủ động ứng phó với cơn bão số 10, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã ra Công điện yêu cầu Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các huyện, thị xã, thành phố chủ động theo dõi, kiểm đếm, quản lý chặt chẽ việc ra khơi của tàu, thuyền đang hoạt động trên biển để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra, kiểm tra, hướng dẫn việc neo đậu tàu, thuyền tại bến, nhất là các khu vực neo đậu quanh các đảo, tránh những thiệt hại xảy ra.

Các ngành, đơn vị chức năng và các địa phương kiểm tra, rà soát, sẵn sàng triển khai các phương án ứng phó với lũ, lũ quét, sạt lở đất, các hồ chứa xung yếu, nhất là các hồ chứa nhỏ đã tích đầy nước do địa phương quản lý, đảm bảo an toàn công trình và khu vực hạ du.

Hiện, tỉnh Thanh Hóa đang tích cực chỉ đạo lực lượng biên phòng và các địa phương ven biển kêu gọi số tàu thuyền còn lại tìm nơi tránh trú bão an toàn.

Ngọc Hưng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC