Ngày 12 Tháng 10, 2017 | 12:29 PM

Thanh Hóa: Nước ngập khiến Quốc lộ 1A bị chia cắt

Thanh Hóa: Nước ngập khiến Quốc lộ 1A  bị chia cắt

GiadinhNet - Mưa lũ trong những ngày qua khiến nước dồn về khu vực huyện Hà Trung, Thanh Hóa với lưu lượng lớn, gây ngập QL1A từ Km 292-296, đường sắt Bắc - Nam qua khu vực này cũng chìm trong nước.

Đoạn QL1A bị ngập dài khoảng 5 km, qua các xã Hà Bình, Hà Yên, Hà Dương huyện Hà Trung đến giáp thị xã Bỉm Sơn. Nơi ngập sâu nhất khoảng 60 cm. Hiện 3 xã Hà Bắc, Hà Long, Hà Giang vẫn bị cô lập.

Quốc lộ 1A đoạn qua huyện Hà Trung bị ngập từ chiều tối ngày 11/10
Quốc lộ 1A đoạn qua huyện Hà Trung bị ngập từ chiều tối ngày 11/10

Trong sáng nay, hàng chục cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát giao thông đã được huy động ứng trực trên đoạn đường bị ngập, hướng dẫn, phân luồng giao thông, chốt chặn, điều hướng di chuyển của các phương tiện giao thông. Hiện nước đã rút giảm khoảng 20 cm so với chiều qua, các phương tiện như xe ô tô tải, xe khách có thể di chuyển với tốc độ chậm.

Nước ngập Quốc lộ 1A đoạn qua huyện Hà Trung khiến tuyến đường huyết mạch bị chia cắt
Nước ngập Quốc lộ 1A đoạn qua huyện Hà Trung khiến tuyến đường huyết mạch bị chia cắt

Trao đổi với lãnh đạo Phòng CSGT công an tỉnh Thanh Hóa đang trực tiếp chỉ đạo phân luồng cho xe qua được biết: "Nước tràn qua đường từ chiều ngày 11/10 khiến cho các phương tiện giao thông đi lại rất khó khăn chỉ có ô tô tải, xe khách mới có thể qua được, xe 4 chỗ gầm thấp không thể qua được. Hiện chúng tôi đang tập trung phân luồng, hướng dẫn các xe gầm thấp đi đường vòng để tránh nước ngập".

Ngọc Hưng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC