Ngày 27 Tháng 4, 2018 | 03:52 PM

Thanh Hóa: Người dân vây kín ngôi nhà được cho là của “Hội thánh Đức Chúa Trời”

Thanh Hóa: Người dân vây kín ngôi nhà được cho là của “Hội thánh Đức Chúa Trời”

GiadinhNet – Nghi ngờ ngôi nhà đối diện một trường đại học lớn tại Thanh Hóa là “bản doanh” hoạt động của Hội thánh Đức Chúa Trời”, Công an thành phố Thanh Hóa và chính quyền phường Đông Vệ đã tiến hành kiểm tra. Sự việc trên thu hút hàng trăm người dân hiếu kỳ đứng xem.

Chiều ngày 27/4, lãnh đạo phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa xác nhận, cơ quan này vừa phối hợp với công an phường và Công an TP Thanh Hóa ập vào 1 ngôi nhà trên địa bàn kiểm tra hành chính vì nghi ngờ đây là tụ điểm truyền đạo trái phép của “Hội Thánh Đức Chúa Trời ”.

Người dân hiếu kỳ đứng xem khiến đoạn đường Quốc Lộ 1A bị tắc nghẽn
Người dân hiếu kỳ đứng xem khiến đoạn đường Quốc Lộ 1A bị tắc nghẽn

Sự việc bắt đầu vào khoảng 10 giờ sáng ngày 27/4, tại ngôi nhà 744 đường Quang Trung 3, phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Hiện vẫn chưa biết có bao nhiêu người trong ngôi nhà trên.

Theo lãnh đạo Công an phường Đông Vệ, vào thứ 7 và chủ nhật vừa qua (ngày 20 và 21/4), đơn vị này đã kiểm tra và phát hiện có khoảng 20 người tập trung tại đây. Người đứng đầu của nhóm cho biết quê ở huyện Tĩnh Gia (tỉnh Thanh Hóa), thuê nhà bán máy lọc nước, mỗi ngày tập trung nhân viên để giao nhiệm vụ về các vùng bán hàng.

Người dân vây kín trước ngôi nhà nghi là bản doanh của Hội thánh Đức Chúa Trời
Người dân vây kín trước ngôi nhà nghi là bản doanh của Hội thánh Đức Chúa Trời

Tuy nhiên, do nghi ngờ tụ điểm này có dấu hiệu bất thường, cùng với việc có nhiều đơn tố cáo của người dân nên sáng nay 27/4, lực lượng chức năng mới ập vào kiểm tra.

Một người hàng xóm cho biết: “Nhóm đối tượng này thuê nhà tại đây gần một năm nay. Nghe giọng miền ngoài chứ không phải người ở đây. Họ sinh hoạt thất thường, ban ngày buôn bán máy lọc nước, không tiếp xúc với hàng xóm xung quanh. Nhưng về đêm họ tụ tập rất đông để cầu nguyện”.

Chị C. sống ở phường Đông Cương, TP.Thanh Hóa cho biết: “Cháu tôi đang là sinh viên năm thứ hai trường Đại học Văn hóa thể thao và du lịch Thanh Hóa. Nó theo đạo này từ trước tết, ban đầu gia đình tôi cũng không biết. Về nhà nó bỏ ăn đồ cúng, xa lánh gia đình, bỏ bê chuyện học hành. 

Có chiếc điện thoại Iphone 6 mới mua cho nó cũng đập luôn. Cả ngày chỉ ngồi lải nhải kinh thánh và cầu nguyện gì gì đó. Biết chuyện chẳng lành nên gia đình tôi nhốt nó từ tết. Nhưng hôm nay thì nó trốn được ra ngoài và chạy xe xuống đây. Mẹ nó theo dõi thì phát hiện nó đi vào nơi này và báo cho công an”.

Hàng trăm người dân vây quanh, xem lực lượng công an khám xét
Hàng trăm người dân vây quanh xem lực lượng công an khám xét

Theo ghi nhận của phóng viên, đến hơn 13 giờ chiều ngày 27/3, hàng trăm người dân vẫn đang vây kín ngôi nhà 744 để xem lực lượng chức năng làm việc. Do hàng trăm người dân hiếu kỳ tập trung nên lực lượng công an, CSGT TP Thanh Hóa rất vất vả để phân luồng giao thông.

Được biết, tụ điểm nghi của "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ" nằm ngay trước 2 trường đại học lớn của tỉnh Thanh Hóa là Trường Đại học Hồng Đức và Trường đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa, nơi tập trung hàng ngàn sinh viên từ các nơi về đây học tập.

Ngọc Hưng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC