Ngày 27 Tháng 2, 2018 | 11:55 AM

Thanh Hoá không đồng ý việc làm bánh giầy 3 tấn dâng vua Hùng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Trước những ý kiến trái chiều, UBND tỉnh Thanh Hoá không đồng ý việc thành phố Sầm Sơn làm bánh giầy nặng 3 tấn dâng lên vua Hùng.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, ông Phạm Đăng Quyền, đã có văn bản trả lời TP Sầm Sơn về việc không đồng ý cho địa phương này làm bánh giầy 3 tấn dâng lên vua Hùng dịp Giỗ Tổ Hùng Vương 10-3 âm lịch năm nay.

Tỉnh Thanh Hóa không đồng ý Sầm Sơn làm chiếc bánh giầy nặng 3 tấn dâng lên vua Hùng
Tỉnh Thanh Hóa không đồng ý Sầm Sơn làm chiếc bánh giầy nặng 3 tấn dâng lên vua Hùng

Trao đổi với PV, ông Phạm Đăng Quyền xác nhận: “Sau khi thành phố Sầm Sơn có văn bản xin làm bánh giầy nặng 3 tấn dâng lên vua Hùng, tỉnh xét thấy việc này là không cần thiết, tỉnh không đồng ý với đề xuất của Sầm Sơn. Tuy nhiên, Sầm Sơn vẫn duy trì Lễ hội Bánh chưng - Bánh giầy truyền thống như mọi năm vì lễ hội này có truyền thống hàng trăm năm nay”.

Sáng 27/2, ông Mai Xuân Liêm, Bí thư Thành ủy Tp. Sầm Sơn (Thanh Hóa) cho biết thêm: “Trước những ý kiến trái chiều, chúng tôi đã họp và quyết định sẽ không làm bánh giầy kỷ lục nữa.”

Trước đó, ngày 2/2/2018, UBND TP.Sầm Sơn có công văn số 364/UBND-VHTT, đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa cho phép “dâng bánh giầy kỷ lục Sầm Sơn” lên đền Hùng nhân dịp giỗ tổ Hùng Vương 2018.

Theo dự kiến, chiếc bánh có trọng lượng hơn 3 tấn được làm tại TP. Sầm Sơn. Nguyên liệu làm bánh là gạo nếp, sản phẩm của địa phương, kinh phí từ nguồn xã hội hóa.

Ngọc Hưng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC