Ngày 31 Tháng 8, 2018 | 11:03 AM

Thanh Hóa: Hoang mang tin đồn vỡ đập Thủy điện Trung Sơn

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Tối 30/8, trên mạng xã hội Facebook có một số thông tin tuyên truyền vỡ đập Thủy điện Trung Sơn (Quan Hóa), đồng thời kêu gọi người dân kịp thời chạy lũ, gây hoang mang dư luận, nhiều người dân vùng hạ nguồn của thủy điện bất an.

Vào lúc 20h10' ngày 30/8, tài khoản facebook mang tên Tùng Cơ Cực và tài khoản mang tên Tóc Hải Nguyễn đã đăng tải bài viết tung tin "vỡ đập thủy điện Trung Sơn" Thanh Hoá. Thông tin đã thu hút nhiều lượt like, bình luận và chia sẻ.

Thông tin trên về vỡ đập thủy điện Trung Sơn của tài khoản Facebook Tóc Hải Nguyễn là không chính xác
Thông tin trên về vỡ đập thủy điện Trung Sơn của tài khoản Facebook "Tóc Hải Nguyễn" là không chính xác

Qua tìm hiểu, các tài khoản Facebook mang tên “Tùng Cơ Cực” và “Tóc Hải Nguyễn” đã bịa đặt ra thông tin, tung lên mạng xã hội, gây hiểu nhầm với nhiều người.

Tài khoản “Tùng Cơ Cực” đăng Status: “Có thông tin vỡ đập Thủy điện Trung Sơn rồi. Mọi người chia sẻ cho mình với. Để mọi người biết đường chạy, dân Co Lương chạy hết rồi”. (Co Lương là địa danh của huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình, nằm gần Thủy điện Trung Sơn - PV).

Tài khoản “Tóc Hải Nguyễn” cũng đăng tải thông tin: “Vỡ đập Trung Sơn rồi, chính xác đó. Lo mà dọn đi ạ”.

Thông tin từ Chi cục Đê điều và Phòng chống lụt bão tỉnh Thanh Hóa xác nhận, hoàn toàn không có chuyện vỡ đập thủy điện Trung Sơn như các thông tin trên.

Từ đêm 28, rạng sáng 29/8, Thủy điện Trung Sơn đã tiến hành xả lũ với lưu lượng 1.800 m3/giây. Việc xả lũ này đã được sự đồng ý của các ngành chức năng liên quan của tỉnh Thanh Hóa, đúng quy trình nhằm đưa mực nước hồ đang lên nhanh về cao trình + 150 m. Rất có thể, việc xả lũ đã gây hiểu nhầm với một số người dân, sau đó có những chia sẻ không chính xác trên mạng xã hội.

Ngọc Hưng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC