Ngày 4 Tháng 4, 2019 | 05:42 PM

Thanh Hóa: Động đất 3,8 độ Richter nhiều nhà cửa rung lắc

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trận động đất 3,8 độ tại huyện vùng cao Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa chiều 4/4 khiến nhà cửa nhiều hộ dân rung lắc, học sinh tại một số trường học hoảng loạn bỏ chạy ra khỏi lớp.

Ngày 4/4, thông tin từ UBND huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra động đất với nhiều cơn dư chấn. Người dân trong khu vực đều cảm nhận được sự rung lắc.

Cơ quan chuyên môn ghi nhận, trận động đất trưa 4/4 tại huyện Quan Sơn mạnh 3,8 độ Richter, xảy ra tại vị trí có tọa độ (20.272 độ vĩ Bắc, 104.612 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 20.8 km. Động đất có thể gây nên rung động cấp IV ở khu vực gần trung tâm huyện Quan Sơn và lân cận.

Người dân Quan Sơn lo lắng vì động đất thường xảy ra trên huyện vùng cao này
Người dân Quan Sơn lo lắng vì động đất thường xảy ra trên huyện vùng cao này

Theo người dân, gần 13h ngày hôm nay, khi đang ngủ trưa trong nhà thì nghe dưới lòng đất rung chuyển. Mọi người hô hoán nhau nhanh chóng bỏ chạy ra khỏi nhà. Thời gian diễn ra động đất không dài nên người dân nhanh chóng ổn định. Huyện Quan Sơn từng nhiều lần xảy ra động đất do nằm trên đới đứt gãy sông Mã. Cường độ rung chấn thường không lớn.

Ông Vũ Văn Đạt, Chủ tịch UBND huyện Quan Sơn cho biết: "Chúng tôi cũng đã nhận được thông tin của Viện Vật lý Địa cầu về trận động đất xảy ra tại vị trí có tọa độ (20,272 độ vĩ Bắc, 104,612 độ kinh Đông). Tâm chấn trận động đất xảy ra ở độ sâu khoảng 20,8km.

Hiện lãnh đạo huyện Quan Sơn đã báo cáo, liên hệ với các cơ quan chuyên môn để tiến hành theo dõi, nắm bắt tình hình. Việc liên tục xảy ra động đất trong những năm gần đây khiến người dân địa phương và các huyện lân cận hoang mang”, ông Đạt cho biết

Ngọc Hưng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC