Ngày 4 Tháng 5, 2020 | 02:48 PM

Thanh Hóa: Bàn giao người phụ nữ đi lạc 1.500 km

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Bị lừa bán qua Trung Quốc, 1 người phụ nữ Campuchia tìm đường về quê nhưng bị lạc đường đi đến tận huyện vùng biên xa xôi Mường Lát, Thanh Hóa với quãng đường 1.500 km.

Trước đó, thông tin từ UBND huyện Mường Lát, Thanh Hóa cho biết, vào ngày 29/2, cơ quan chức năng huyện này đang làm nhiệm vụ tại bản Cha Lan (xã Mường Lý) giáp với huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La thì phát hiện 1 người phụ nữ nghi vấn là người nước ngoài xâm nhập vào địa bàn. 

Qua kiểm tra, người này không có giấy tờ tùy thân. Người phụ nữ khai báo là người Campuchia, đi tới thủ đô Phnom Penh thăm một người bạn rồi đi lạc tới huyện Mường Lát. Ngay sau đó, huyện Mường Lát tiến hành cách ly theo quy định, đồng thời báo với Sở Ngoại vụ để liên hệ với Đại sứ quán Campuchia, xác minh danh tính người phụ nữ này.

Bàn giao người phụ nữ đi lạc trên nghìn km - Ảnh 1.

Chị Son So Kheng đã được bàn giao cho đại sứ quán Campuchia để đoàn tụ cùng gia đình

Theo thông tin phúc đáp từ Đại sứ quán Campuchia, người phụ nữ trên được xác định là công dân nước này, tên là Son So Kheng (SN 1995), trú tại huyện Chloung, tỉnh Kratie (Campuchia). Chị Son So Kheng bị lừa bán sang Trung Quốc và nhập cảnh tại cửa khẩu Quốc tế Ba Vet (tỉnh Svay Rieng) – Mộc Bài (Tây Ninh) vào ngày 24/2.

Ngày 4/5, ông Cao Văn Cường, Chủ tịch UBND huyện Mường Lát, Thanh Hóa cho biết: "Cuối giờ sáng nay, Sở Ngoại vụ đã bàn giao chị Son So Kheng cho đại diện Đại sứ quán Vương Quốc Campuchia.

Như vậy, sau hơn 2 tháng đi lạc với quãng đường trên 1 nghìn km, chị Son So Kheng đã được đoàn tụ với gia đình. Trong thời gian qua chị Son So Kheng được chúng tôi bố trí nơi ăn, chốn ở, động viên tinh thần để chị yên tâm chờ hoàn tất thủ tục để về nước".

Gia Hân

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC