Ngày 6 Tháng 10, 2013 | 03:19 PM

"Thần y" được mẹ ruột "nâng tầm" thành nhà ngoại cảm

"Thần y" được mẹ ruột "nâng tầm" thành nhà ngoại cảm

GiadinhNet - Suốt quá trình nhập vai tìm hiểu về những phương pháp… chữa bệnh “có một không hai” của “thần y” Trần Duy Thưởng, người viết không khỏi sốc khi chứng kiến bà Thắm (mẹ Thưởng – PV) hết lời ca tụng con trai mình.

Không chỉ “chém gió” chuyện Thưởng giao tiếp được với các bậc thánh thần, từ nhỏ đã có hàng loạt biểu hiện kỳ lạ, bà Thắm còn khẳng định, con trai mình là nhà ngoại cảm được Liên hiệp khoa học Công nghệ tin học ứng dụng UIA công nhận, có khả năng tìm được cả mộ liệt sĩ. 
 
"Thần y" được mẹ ruột "nâng tầm" thành nhà ngoại cảm  1
Ông Phạm Đức Thuận (Phó Chánh văn phòng UBND
huyện Nghĩa Hưng). Ảnh: T.G

Kể lể về khả năng dị thường của con trai mình, như một cách “quảng cáo” với những bệnh, bà Thảo khẳng định: “Tôi nói chú có thể không tin, nhưng “cậu” ngay từ nhỏ đã tỏ ra khác biệt với mấy đứa con còn lại của tôi rồi. Ngày trước, nhà nghèo không có gì ăn nhưng “cậu” vẫn to béo, bụ bẫm, khiến nhiều người trong xóm phải gọi Thưởng là Lỗ Trí Thâm đấy. Đặc biệt, hồi còn nhỏ trên đầu “cậu” chỉ có độc một chỏm tóc... Rồi tự nhiên, “cậu’ bị “các ngài hành” bắt phải làm việc cứu người”. Trên thực tế, theo một số người hàng xóm lân cận (xin giấu tên – PV), Thưởng thời nhỏ hoàn toàn bình thường, không có bất kỳ biểu hiện gì đặc biệt. “Mãi đến khoảng hai năm trở lại đây, khi gia đình Thưởng phao tin con trai có khả năng nói chuyện với người âm, chữa bệnh tật, chúng tôi mới biết”, một người hàng xóm khẳng định.

Cũng theo bà Thảo, Thưởng trước đây là sinh viên một trường Cao đẳng trên địa bàn tỉnh Nam Định. ““Cậu” học rất giỏi nhưng hễ lên lớp là… ngủ suốt vì bị “các ngài hành”. Sau này, như được bề trên phú cho khả năng kỳ lạ, cậu nghỉ học về nhà rồi đột nhiên chữa được bệnh cứu người”. Đặc biệt, theo bà Thảo, thì con trai mình chính là một nhà ngoại cảm. “Ngoài việc dùng khả năng ngoại cảm chữa bệnh cứu người, thì “cậu” Thưởng còn có khả năng nói chuyện với người âm, đi tìm mộ liệt sĩ. Hàng năm, “cậu” đều dành ra 3 đến 4 tháng vào trong miền Nam để đi tìm mộ liệt sĩ nữa đấy. Sau đó trở về, “cậu” lại làm ở viện nghiên cứu trên Hà Nội, chỗ đó có nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng và tám người khác nữa. Khả năng của “cậu” đã được trung tâm trên Hà Nội kiểm nghiệm”, bà Thắm nói về “cậu” Thưởng với thái độ sợ sệt.
 
Tuy nhiên, khi trao đổi cùng PV báo GĐ&XH Cuối tuần, ông Phạm Đức Thuận (Phó Chánh văn phòng UBND huyện Nghĩa Hưng) cho biết: “Cách đây một, hai năm cũng từng có người đến nhờ anh Thưởng đi tìm mộ người thân. Chuyện này chúng tôi cũng chỉ biết đến thế chứ không thể xử lý vì đó là vấn đề mang tính cá nhân. Nhưng việc anh Thưởng tự nhận có khả năng ngoại cảm, thì tôi cho rằng các cơ quan chức năng nên vào cuộc kiểm nghiệm”. Cũng trong quá trình tìm hiểu, chúng tôi đã mang lời “quảng cáo” của bà Thắm đến gặp TS Vũ Thế Khanh (TGĐ Liên hiệp khoa học Công nghệ tin học ứng dụng (UIA). Sau khi xác minh tên tuổi, địa chỉ, TS Khanh khẳng định Trần Duy Thưởng chưa bao giờ có tên trong danh sách các nhà ngoại cảm hoạt động tại UIA.     
 
Đạt Đỗ

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC