Ngày 2 Tháng 4, 2019 | 05:00 PM

Tham gia vào nền kinh tế số, phụ nữ Việt Nam không thua kém nam giới

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Theo báo cáo Tương lai của Doanh nghiệp mới nhất được thực hiện bởi Facebook, Ngân hàng Thế giới và OECD, gần 80% nữ doanh nhân Việt trên Facebook nói mạng xã hội hữu ích đối với doanh nghiệp của họ.

Phát biểu tại Ngày hội “Phụ nữ thời đại”, bà Lại Việt Anh, Phó Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và kinh tế số, Bộ Công Thương nhận định khi tham gia vào nền kinh tế số, phụ nữ Việt Nam không thua kém nam giới. Phụ nữ Việt Nam đã tích cực học hỏi và nắm bắt công nghệ để phát triển việc kinh doanh của mình.

Tham gia vào nền kinh tế số, phụ nữ Việt Nam không thua kém nam giới, bà Việt Anh nhận định

Tham gia vào nền kinh tế số, phụ nữ Việt Nam không thua kém nam giới, bà Việt Anh nhận định

Bà Việt Anh cho hay, tỷ lệ tăng trưởng của thương mại điện tử hàng năm của Việt Nam là 30%. Trong chiến lược khai thác, phát triển tiềm năng động lực mới, không thể "quên" việc khơi dậy tiềm năng ở phụ nữ.

Theo bà Từ Thu Hiền, CEO của Sáng kiến Hỗ trợ Phụ nữ Khởi nghiệp và Kinh doanh (WISE), trong hoạt động kinh doanh, phụ nữ Việt Nam đã vượt qua nhiều rào cản, tiến tới thành công và khẳng định vai trò quan trọng của mình.

“Đây là năm thứ 3 WISE hợp tác cùng Facebook triển khai chương trình #SheMeansBusiness để truyền cảm hứng, hỗ trợ cho các nữ doanh nhân tại Việt Nam gặt hái được thành công”, bà Hiền nói.

Bà Beth Ann Lim, Trưởng ban Quan hệ Cộng đồng, khu vực Châu Á Thái Bình Dương, Facebook cho hay sau hai năm kể từ khi ra mắt, chương trình #SheMeansBusiness đã giúp hơn 3.000 phụ nữ xây dựng và phát triển kinh doanh trực tuyến và đảm bảo an ninh tài chính.

Facebook đặt mục tiêu trong năm 2019 sẽ tiếp cận gần 4.000 phụ nữ tại Việt Nam, cung cấp cho họ những kỹ năng số cần thiết để phát triển với tư cách là chủ doanh nghiệp và đóng góp cho nền kinh tế, cộng đồng địa phương.

Theo báo cáo Tương lai của Doanh nghiệp (Future of Business) mới nhất được thực hiện bởi Facebook, Ngân hàng Thế giới và Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), gần 80% nữ doanh nhân Việt trên Facebook nói rằng mạng xã hội hữu ích đối với doanh nghiệp của họ.

Nữ doanh nhân trên Facebook tại Việt Nam cũng được hưởng lợi từ cộng đồng và sự cố vấn, với gần 60% nói rằng họ có một hình mẫu lý tưởng, trong đó 67% cho rằng người truyền cảm hứng cho họ là phụ nữ.

Ngày hội “Phụ nữ thời đại” do Facebook và WISE tổ chức nhằm tôn vinh sự đóng góp của các nữ doanh nhân đối với nền kinh tế và xã hội, đồng thời khởi động năm thứ 3 của Chương trình Phụ nữ là doanh nhân (#SheMeansBusiness) tại Việt Nam.

Hải An

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC