Ngày 21 Tháng 11, 2012 | 04:38 PM

Thảm cảnh gia đình cô gái 15 tuổi vứt con vào bụi cỏ

Thảm cảnh gia đình cô gái 15 tuổi vứt con vào bụi cỏ
  MỚI NHẤT

Khi đau đẻ, cha mẹ cô đều vắng nhà do đi phụ hồ kiếm tiền, một mình N.P.Q.T. "vượt cạn”, rồi nén đau mang con đi bỏ vào bụi cỏ.

Ngày 20/11, chúng tôi tìm đến căn nhà lụp xụp trên đường Tôn Thất Thuyết, P.1, Q.4, TP.HCM, nơi cháu bé tên Kim Hương bị bỏ rơi ở bụi cỏ vừa xuất viện trở về.
 
Một mình vượt cạn
 
Gặp chúng tôi, T. vẫn chưa giấu được vẻ bàng hoàng sau sự cố đan đớn đầu đời. “Lúc sinh con, em sợ bị ba đánh nên giấu gia đình mang con đi vứt. Nay em đã nghỉ học, sẽ ở nhà nuôi con”, T. nói. Hỏi về cha đứa trẻ, cô cho biết người này 23 tuổi, quen T. trên mạng từ năm lớp 9. Sau khi gặp gỡ, uống cà phê nhiều lần. Lần cuối cùng, người này hẹn T. uống cà phê rồi chở vào phòng trọ quan hệ tình dục. Từ sau lần đó, người này bỏ T. ra đi không nói gì. T. có gọi điện nhưng anh ta đã tắt máy, thay số khác.
 
Thảm cảnh gia đình cô gái 15 tuổi vứt con vào bụi cỏ  1
Em bé bị vứt ngoài bụi cỏ đã về với người mẹ sinh năm 1997
 
Một thời gian sau, T. thấy trong người khó chịu, nôn nao tưởng là cảm sốt bình thường. Nhưng sau đó, khi cô biết mình mang thai thì cái thai đã quá lớn. Sợ bị cha đánh, cô dùng băng gạc quấn quanh để bụng nhỏ lại, tránh bị phát hiện. Cô vẫn đi học bình thường cho đến ngày thấy đau bụng dữ dội, cô xin nghỉ học lên gác nằm. Biết mình sắp sinh, và do quá đau, cô gọi cho mẹ nhưng bà đang phụ hồ ở xa, điện thoại lại để trong cốp xe nên không ai bắt máy. Cô đóng cửa phòng, một mình vượt cạn vì sợ dì và bà ngoại ở phòng kế bên biết.

Sinh con xong, T. để vào một cái mền nhỏ. Vì đứa bé không khóc nên không ai phát hiện. T. dùng một con dao nhỏ tự cắt rốn rồi quấn em bé vào mền, bỏ vào cặp, giấu vào trong góc nhà. T. nén đau xuống nhà tắm rửa rồi quay lên mang em bé đi ra đường, cách nhà 1km, bỏ em bé lại bên bãi xà bần gần bụi cỏ. Sau đó, T. đi về nằm tiếp.
 
Nước mắt mẹ già lam lũ
 
Gặp chúng tôi, bà Phạm Lâm Ngọc Dung, 39 tuổi, mẹ của T. nghẹn ngào: “Nhà quá nghèo, vợ chồng tôi lo mưu sinh, không biết con mình rơi vào hoàn cảnh này”. Bà kể, hai vợ chồng đều đi phụ hồ hoặc bán chuối chiên lấy tiền nuôi con ăn học. Tính T. hiền lành ít nói, rất ngoan hiền nên bà tin tưởng. Thời gian T. mang thai, cả hai vợ chồng bà không hề hay biết. T. không có biểu hiện ốm nghén. Nhà bà nghèo khổ, bữa nào cũng ăn rau luộc nhưng T. vẫn khỏe mạnh bình thường.
 
Sau khi về nhà, thấy 27 cuộc gọi nhỡ của con, bà hỏi thì T. nói thật là vừa sinh xong và đã mang cháu nhỏ đi vứt bỏ. Chưa tin, bà lật áo T. xem thì thấy vẫn còn lưu cuống rốn và có dấu hiệu nhiễm trùng. Bà tức tốc đưa T. đến bệnh viện chữa trị. Sau khi gia đình truy tìm tung tích của cháu bé bị bỏ rơi thì được biết cũng đang được cấp cứu tại bệnh viện. Bà Dung đến bệnh viện trình bày đầy đủ sự việc và xin nhận lại cháu. Sau khi biết gia cảnh của bà, một cặp vợ chồng hiếm muộn đã tiếp cận xin cháu bé về làm con nuôi nhưng bà từ chối. “Dù hoàn cảnh nghèo khổ nhưng chúng tôi quyết tâm nuôi cháu nên người. Chỉ tội con tôi thơ dại chưa hiểu chuyện”, bà nói.
 
Hiện tại mẹ con T. sức khỏe đã ổn định, bà Dung dò hỏi nhiều lần nhưng T. vẫn loanh quanh, chưa khai tên thật của cha đứa trẻ. Nguồn tin từ Cơ quan CSĐT Công an Q.4 cho biết, T. sinh năm 1997 nên vụ việc có dấu hiệu hình sự. Cơ quan chức năng đang rốt ráo vào cuộc điều tra.
 
Theo Zing.vn/Infonet.vn

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC