Ngày 25 Tháng 8, 2017 | 11:01 AM

Thái Nguyên: Thực hư thông tin bức phác thảo phù điêu tại quảng trường Võ Nguyên Giáp bị gió bão quật đổ

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trước thông tin lan truyền trên mạng internet về việc sáng 24/8, do ảnh hưởng của mưa bão đã làm đổ bức phác thảo phù điêu “Đại tướng Võ Nguyên Giáp với đồng bào các dân tộc tỉnh Thái Nguyên”, ông Lê Quang Tiến - Chủ tịch UBND TP Thái Nguyên cho biết, thông tin trên là không chính xác, phù điêu không bị đổ mà đươc hạ xuống.

Dư luận cả nước xôn xao trước việc các trang mạng truyền tay nhau hình ảnh bức phác thảo phù điêu “Đại tướng Võ Nguyên Giáp với đồng bào các dân tộc tỉnh Thái Nguyên” được đầu tư xây dựng tiền tỷ, bị đổ sập do ảnh hưởng của mưa bão, sáng 25/8 trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Lê Quang Tiến - Chủ tịch UBND TP Thái Nguyên cho biết không có chuyện nói trên.

Theo ông Tiến, bức phác thảo phù điêu được dựng bằng khung sắt, phủ bạt để xin ý kiến các nhà chuyên môn, các nhà quản lý và nhân dân về quy mô phù điêu cho phù hợp với kiến trúc cảnh quan của quảng trường chứ không phải phù điêu chính thức.


Theo ông Tiến, bức phác thảo phù điêu “Đại tướng Võ Nguyên Giáp với đồng bào các dân tộc tỉnh Thái Nguyên” không phải do mưa bão quật đổ.

Theo ông Tiến, bức phác thảo phù điêu “Đại tướng Võ Nguyên Giáp với đồng bào các dân tộc tỉnh Thái Nguyên” không phải do mưa bão quật đổ.

Sau khi trưng bày, lấy ý kiến xong, ngày 24/8 vừa qua, đơn vị chức năng cho tháo dỡ bức phác thảo phù điêu, quá trình tháo dỡ gặp gió bão lớn nên bị đổ.

“Đằng nào cũng dỡ đi, chứ không phải đổ gì cả, nó chỉ là biểu tượng bằng giấy thôi, người ta dỡ đi thôi. Nó đang tháo dở, gặp gió nên bị thôi, dựng trưng bày, biểu trưng để lấy ý kiến tới đây làm như thế nhưng bằng đá…”, ông Tiến nói.

Trước đó, các trang mạng truyền tay nhau hình ảnh bức phác thảo phù điêu “Đại tướng Võ Nguyên Giáp với đồng bào các dân tộc tỉnh Thái Nguyên” bị đổ tại quảng trường Võ Nguyên Giáp.

Nhiều người bức xúc vì cho rằng công trình được đầu tư tiền tỷ nhưng mới gặp gió bão đã bị đổ, gây lãng phí tiền bạc của Nhà nước.

Cuối năm 2016, dư luận cũng bàn tán xôn xao việc xây dựng phù điêu tại quảng trường Võ Nguyên Giáp có kích thước không phù hợp, không đảm bảo thẩm mỹ, xây phù điêu đội vốn so với phê duyệt ban đầu…

Ông Phạm Thái Hanh, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thái Nguyên đã từng khẳng định trước dư luận không có sự việc nói trên.

Đỗ Lực

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC