Ngày 16 Tháng 5, 2017 | 10:26 AM

Thái Bình: Xí nghiệp nước Tiền Hải bị “tố” cung cấp nước sinh hoạt kém chất lượng?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Hàng ngàn hộ dân tại thị trấn Tiền Hải (huyện Tiền Hải, Thái Bình) phản ánh, họ đang phải sử dụng nước sinh hoạt kém chất lượng do Xí nghiệp nước Tiền Hải (thuộc Công ty CP nước sạch Thái Bình) cung cấp. Sự việc đã diễn ra trong thời gian dài, chính quyền địa phương đã gửi ý kiến phản ánh của người dân tới doanh nghiệp nhưng tình trạng vẫn không được khắc phục.

Xí nghiệp nước Tiền Hải, Thái Bình. Ảnh: X.Thắng
Xí nghiệp nước Tiền Hải, Thái Bình. Ảnh: X.Thắng

Bà Nguyễn Thị Lan cho biết: “Hàng tháng chúng tôi đã phải bỏ ra một số tiền không nhỏ mua nước sạch dùng để đảm bảo vệ sinh. Tuy nhiên, nguồn nước mà chúng tôi nhận được lại kém chất lượng. Không chỉ riêng người dân thị trấn Tiền Hải mà còn hàng trăm hộ dân của một số xã bên cạnh cũng đang phải dùng nguồn nước tương tự. Mỗi lần bơm nước tôi vặn vòi ra nước lại có mùi tanh như nước giếng khoan và ở dưới mặt nước sủi bọt có màu vàng lạ. Thấy vậy gia đình đã phải để qua bể lắng mới dám sử sụng, nhưng vẫn không yên tâm. Sau một hai tuần, chúng tôi phải dọn bể chứa một lần vì cặn đọng lại rất bẩn và có màu đen ở đáy bể rất nhiều”.

Theo tìm hiểu của PV, để có được nguồn nước sinh hoạt của nhà máy nước Tiền Hải, trung bình một hộ dân phải bỏ ra số tiền 130.000 - 150.000 đồng/tháng, tùy vào mức sử dụng của từng hộ. Nước “bẩn” chưa phải là vấn đề duy nhất mà người dân địa phương gặp phải. Có những hôm, người dân còn không đủ nước sinh hoạt để dùng do công ty tự ý cắt nước. Điều đáng nói, mỗi lần cắt nước, Xí nghiệp nước sạch Tiền Hải không có thông báo khiến cuộc sống người dân bị đảo lộn.

Ông Nguyễn Thiên Bắc - Phó Giám đốc Công ty CP nước sạch Thái Bình cho biết, việc nước có cặn là do người dân lâu ngày không thau bể chứa, còn vấn đề có sinh vật lạ trong nước thì tuyệt nhiên không có. Theo ông Bắc, nước sạch do Công ty cung cấp được xử lý đúng các quy trình.

Trong khi đó, ông Cao Xuân Băng - Phó Chủ tịch thị trấn Tiền Hải cho biết: “Cách đây hơn một năm, trong những cuộc họp tiếp xúc cử tri, người dân sinh sống trên địa bàn đều phản ánh tình trạng nước do Xí nghiệp nước Tiền Hải cung cấp kém chất lượng. Tiếp nhận thông tin, chúng tôi đã thông báo tới Công ty CP nước sạch Thái Bình để có hướng xử lý. Theo văn bản phản hồi của đơn vị này, họ cũng thừa nhận một số thiếu sót như công nghệ của Xí nghiệp nước Tiền Hải hiện đã cũ, lỗi thời. Bên cạnh đó, nhu cầu sử dụng nguồn nước sạch của người dân ngày càng lớn nên đôi lúc doanh nghiệp rơi vào tình trạng quá tải không thể đáp ứng được. Do chính quyền sở tại không có đủ thẩm quyền và năng lực chuyên môn để đánh giá sự việc nên chúng tôi chỉ biết gửi kiến nghị tới các cơ quan cấp trên xem xét giải quyết dứt điểm, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống”.

Trước thực trạng trên, thiết nghĩ UBND tỉnh Thái Bình cùng các cơ quan chuyên môn sớm vào cuộc làm rõ, giải quyết dứt điểm những phản ánh của người dân.

X.Thắng

Giun sán lúc nhúc trong nước sinh hoạt.

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC