Ngày 16 Tháng 5, 2013 | 11:38 PM

Thả rùa biển về tự nhiên

Thả rùa biển về tự nhiên
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Con rùa biển này nặng hơn 20kg, được người dân đánh bắt trên vịnh Hạ Long. Nhờ sự tuyên truyền của cơ quan chức năng và tự giác của người dân, con rùa biển này đã được trở về với tự nhiên.

Ngày 15/5, Chi cục Khai khác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản tỉnh Quảng Ninh và UBND TP Hạ Long đã tổ chức thả rùa biển trở về với môi trường tự nhiên.
Thả rùa biển về tự nhiên 1
Kiểm tra rùa biển trước khi thả ra tự nhiên
Con rùa biển này nặng khoảng hơn 20 kg (có tên gọi là vích). Vích là một trong 5 loại rùa biển ở vùng biển nước ta, gồm: vích, đồi mồi, quản đồng, rùa da và đồi mồi dứa. Đây là động vật quý hiếm có tên trong trong sách Đỏ thế giới cần được bảo vệ.
Thả rùa biển về tự nhiên 2
Con rùa biển này nặng khoảng hơn 20 kg (có tên gọi là vích), đây là động vật quý hiếm có tên trong trong Sách Đỏ thế giới cần được bảo vệ
 Được biết, con vích này được gắn chíp theo dõi, bảo vệ do ông Lê Văn Hùng, tổ 2, khu 6, phường Đại Yên mua lại của một ngư dân đánh bắt được tại vùng biển vịnh Hạ Long.  
Thả rùa biển về tự nhiên 3
Thả rùa biển về tự nhiên 4
Thả rùa biển về với môi trường tự nhiên
Ngay sau khi mua lại, ông Hùng đã báo cáo với chính quyền địa phương, và cùng phối hợp với các cơ quan chức năng thả con vích này về môi trường tự nhiên. 

Minh Hải

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC