Ngày 11 Tháng 10, 2014 | 02:05 PM

Te tua quảng cáo khiến đô thị xấu mặt

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Trên cửa ngỏ phía Đông TPHCM, không ít biển quảng cáo ngoài trời te tua tơi tả khiến lối vào đô thị này trở nên xấu xí.

Cửa ngỏ TPHCM bị xấu bởi không ít biển quảng cáo te tua tơi tả.

Cửa ngỏ TPHCM bị xấu bởi không ít biển quảng cáo te tua tơi tả.

Xa lộ Hà Nội, đoạn giữa ngã tư Thủ Đức và KCN cao TPHCM có nhiều biển quảng cáo ngoài trời bởi địa thế dốc cao, thuận lợi tầm nhìn.

Có 2 biển quảng cáo ở khu vực này hút tầm nhìn nhiều người nhất, không bởi màu sắc hay nội dung quảng cáo, mà bởi sự te tua tơi tả.

Không hoàn toàn trơ khung xương, 2 biển quảng cáo này còn ít vải bạt che phủ bởi mưa gió khiến chúng rách bươm.

Không gian thoáng khiến khu vực này luôn có gió mạnh, và hai tấm biển quảng cáo te tua kia khiến người đi đường, nếu giàu tưởng tượng, cứ ngỡ đấy là cánh buồm rách nát của một con tàu cổ.

Thông thường, một biển quảng cáo ngoài trời hết hạn hợp đồng sẽ được đơn vị quản lý làm sạch, thay vào đó tấm bạt trắng với lời mời gọi đăng ký quảng cáo.

Hai biển quảng cáo te tua này, có lẽ đợi lâu quá mà chưa có ai đăng ký, nên chúng “hết kiên nhẫn”, đành rách bươm, và dọc xa lộ Hà Nội, không chỉ có hai biển quảng cáo này là “thiếu kiên nhẫn”.

Có lẽ cơ quan quản lý nhà nước về quảng cáo ngoài trời, nên sớm yêu cầu đơn vị chủ sở hữu những bảng quảng cáo te tua nhanh chóng xử lý, tránh để bộ mặt đô thị thêm phần xấu xí.

Nếu giàu trí trưởng tượng, người đi đường cứ ngỡ vừa trông thấy cánh buồm rách nát của con tàu xưa cổ nào đó.

Nếu giàu trí trưởng tượng, người đi đường cứ ngỡ vừa trông thấy cánh buồm rách nát của con tàu xưa cổ nào đó.

Đỗ Bá

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC