Ngày 24 Tháng 5, 2018 | 07:56 AM

Tàu chở 400 khách đâm xe tải chở đá khiến 10 người thương vong

Tàu chở 400 khách đâm xe tải chở đá khiến 10 người thương vong
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Rạng sáng ngày 24/5, đoàn tàu SE19 chở 400 hành khách khi đến địa phận huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa tông thẳng vào chiếc xe tải chở đá khiến 5 toa tàu bị lật, ít nhất 10 người thương vong.

Theo thông tin ban đầu, vụ tai nạn đường sắt đặc biệt nghiêm trọng xảy ra vào khoảng 1 giờ 30 rạng sáng nay 24/5, đoạn chạy qua xã Trường Lâm, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa khi tàu hỏa mang số hiệu SE19 di chuyển chạy theo hướng Bắc vào Nam đi qua đường ngang có gác chắn đã tông thẳng vào chiếc ô tô tải chở đá mang BKS 37C-151.38. 

Khi xảy ra tai nạn tàu SE19 đang chở hơn 400 hành khách từ Hà Nội vào Đà Nẵng.

Cú tông mạnh khiến 5 toa tàu bị lật
Cú tông mạnh khiến 5 toa tàu bị lật

Cú tông trực diện quá mạnh đã khiến chiếc xe tải hạng nặng chở đầy đá bị hất văng, lật nghiêng bên đường sắt. 

Nghiêm trọng hơn, 5 toa tàu đã bị lật xuống ruộng. Số người thương vong trong vụ tai nạn đường sắt kinh hoàng ban đầu xác định khoảng hơn 10 người, trong đó có 2 người tử vong.

Vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng khiến 10 người thương vong
Vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng khiến 10 người thương vong

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia, xác nhận vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng khiến 2 người tử vong và 8 người bị thương: “Vụ tai nạn xảy ra vào lúc 1 giờ 30 phút sáng nay 24/5, giữa tàu hỏa SE 19 chạy hướng Hà Nội-TP HCM và xe tải khiến đoàn tàu văng khỏi đường ray. 

Chúng tôi đã xác định có 5 toa tàu, trong đó có 1 đầu tàu, làm 2 người chết và 8 người bị thương. Sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn đường sắt, huyên Tĩnh Gia đã bố trí lực lượng hỗ trợ những người gặp nạn đi cấp cứu, di chuyển những hành khách sang ga bên cạnh để tiếp tục hành trình"

Ngọc Hưng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC