Ngày 27 Tháng 2, 2020 | 04:26 PM

Tàu Hải quân đưa 33 ngư dân gặp nạn ở Trường Sa vào bờ an toàn

GiadinhNet - 33 ngư dân tàu cá QN 94646 TS gặp nạn trên biển được đưa về bờ an toàn trong niềm vui của gia đình, người thân và chính quyền địa phương.

Ngày 27/2, tại cảng Ba Ngòi, TP Cam Ranh, Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã bàn giao 33 ngư dân gặp nạn trên tàu cá QN 94646 TS cho địa phương và gia đình.

Trước đó, vào rạng sáng 18/2, tàu cá QN 94646 TS đang đánh bắt hải sản cách đảo Tốc Tan, huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa khoảng 9 hải lý về phía Nam thì bất ngờ bị chập điện, bốc cháy rồi chìm xuống biển. Thuyền trưởng tàu cá đã phát tín hiệu cấp cứu.

Lúc đó tàu cá QN 94899 TS đang khai thác thủy sản gần đó đã kịp thời đến ứng cứu, đưa toàn bộ 33 ngư dân tàu cá gặp nạn lên tàu, trong đó có 8 ngư dân bị thương, 4 ngư dân bị bỏng nhẹ.

Tàu Hải quân đưa 33 ngư dân gặp nạn ở Trường Sa vào bờ an toàn - Ảnh 2.

Đại diện Bộ tư lệnh Vùng 4 Hải quân bàn giao ngư dân cho gia đình và chính quyền địa phương. Ảnh: Bộ tư lệnh Vùng 4 Hải quân cung cấp

Nhận được tín hiệu cấp cứu, tàu 521, Lữ đoàn 955, Vùng 4 Hải quân đang thực hiện nhiệm vụ trên biển đã nhanh chóng cơ động đến hỗ trợ và chuyển 8 ngư dân bị thương từ tàu cá QN 94899 TS về đảo Tốc Tan lúc 16 giờ cùng ngày.

Sau khi tiếp nhận các ngư dân, các y bác sỹ trên đảo đã kịp thời sơ cứu, chăm sóc y tế, hồi phục sức khỏe, động viên tinh thần, bố trí nơi ăn, nghỉ cho các ngư dân bị thương.

Những ngư dân còn lại của tàu gặp nạn cũng được các cán bộ, chiến sĩ đảo Tốc Tan hỗ trợ lương thực, thực phẩm, quần áo, nước uống, sữa, đồ dùng phục vụ sinh hoạt.

Tàu Hải quân đưa 33 ngư dân gặp nạn ở Trường Sa vào bờ an toàn - Ảnh 3.

Tàu 521 Hải quân vào cảng Cam Ranh (TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa).

Ngư dân Tô Văn Thạnh, thuyền trưởng tàu QN94646 TS (trú quán xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) xúc động nói: "Chúng tôi rất cảm ơn cán bộ chiến sĩ đảo Tốc Tan và cán bộ chiến sĩ tàu 512 của vùng 4 Hải quân đã kịp thời cấp cứu, cứu nạn, chăm sóc y tế, nhường cơm sẻ áo cho bà con ngư dân chúng tôi. Trong suốt hành trình từ Trường Sa về đất liền, chúng tôi luôn được cán bộ chiến sĩ tàu 521 chăm sóc rất chu đáo".

Sau hành trình đầy sóng gió do ảnh hưởng của gió mùa, biển động, tàu 521, Lữ đoàn 955 theo sự điều động của Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải Quân đã đưa 33 ngư dân gặp nạn vào bờ an toàn, bàn giao cho gia đình và địa phương trong sáng nay.

Tàu Hải quân đưa 33 ngư dân gặp nạn ở Trường Sa vào bờ an toàn - Ảnh 4.

Cán bộ, chiến sĩ Bộ tư lệnh Vùng 4 Hải quân đón các ngư dân lên bờ.

Đại úy Dương Đăng Quý, Thuyền trưởng tàu 521 cũng chia sẻ: "Tìm kiếm cứu nạn là mệnh lệnh của trái tim. Cứu ngư dân như cứu người thân của mình – đó là phương châm của mỗi người lính hải quân. Mặc dù điều kiện thời tiết trên biển những ngày qua không thuận lợi, sóng to, gió lớn, biển động nhưng bằng mọi nỗ lực, chúng tôi đã bảo đảm an toàn cho bà con.

Trong quá trình về đất liền, chúng tôi chia các tổ để chăm sóc và hướng dẫn ngư dân, đảm bảo ăn uống, ngủ nghỉ, sức khỏe cho ngư dân, trên quan điểm bộ đội ăn gì, ngư dân ăn như thế. Chúng tôi rất vui khi đã đưa 33 ngư dân về bờ an toàn tuyệt đối trong niềm vui của gia đình, người thân và chính quyền địa phương".

Cao Tuân

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC