Ngày 28 Tháng 2, 2019 | 04:28 PM

Tạo thuận lợi cho 3.000 phóng viên xuất cảnh sau hội nghị Mỹ - Triều

  MỚI NHẤT

Sân bay Nội Bài mở luồng riêng phục vụ phóng viên quốc tế xuất cảnh sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều. Các phóng viên sẽ được nhận quà lưu niệm trước khi chia tay Việt Nam.

Từ ngày 28/2 đến hết ngày 2/3, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước, đơn vị phục vụ mặt đất hỗ trợ thủ tục xuất cảnh cho hơn 3.000 phóng viên nước ngoài sau khi kết thúc Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội.

Phóng viên quốc tế tác nghiệp dịp diễn ra hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều. Ảnh: Hoàng Hà.
Phóng viên quốc tế tác nghiệp dịp diễn ra hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều. Ảnh: Hoàng Hà.

Trao đổi với Zing.vn, lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho biết các đơn vị phục vụ tại cảng sẽ ưu tiên đặc biệt cho các đoàn phóng viên khi làm thủ tục check - in, thủ tục xuất cảnh, thủ tục hải quan, kiểm tra an ninh.

Theo đó, các phóng viên sẽ được nhận diện ngay tại cửa vào D1, D2 của nhà ga hành khách T2. Sau khi xuất trình các giấy tờ chứng minh, các phóng viên sẽ được cấp 1 thẻ có chữ Press kèm logo hội nghị thượng đỉnh.

Các đơn vị như công ty cổ phần phục vụ mặt đất Hà Nội (HGS), Công ty TNHH MTV Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam (VIAGS) sẽ tăng cường nhân viên đón tiếp và tạo điều kiện làm thủ tục ưu tiên tối đa cho các phóng viên. Công an cửa khẩu Nội Bài, Chi cục Hải quan cửa khẩu Nội Bài cũng nhất trí mở luồng riêng để hỗ trợ nhanh thủ tục xuất cảnh, thủ tục hải quan.

Phóng viên quốc tế đón lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tại ga Đồng Đăng. Ảnh: Thuận Thắng.
Phóng viên quốc tế đón lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tại ga Đồng Đăng. Ảnh: Thuận Thắng.

Trước khi rời Việt Nam, mỗi phóng viên sẽ được nhận một phần quà lưu niệm có hình ảnh hội nghị thượng đỉnh do Cảng hàng không quốc tế Nội Bài chuẩn bị.

Một số đối tác kinh doanh tại sân bay Nội Bài cũng sẽ giảm giá từ 5-15% các mặt hàng và dịch vụ cho phóng viên. Riêng hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines sẽ cho phóng viên sử dụng miễn phí phòng khách Bông sen của hãng này tại sân bay Nội Bài.

Theo thông tin từ ban tổ chức, lượng phóng viên quốc tế tại Việt Nam là hơn 3.000 người, trong đó có các hãng tin lớn của châu Á và thế giới như AP, Reuters, CNN, Yonhap, SBS, NHK...

Theo Tri thức trực tuyến

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC