Ngày 9 Tháng 8, 2013 | 10:52 PM

Tạnh mưa nửa ngày, Keangnam vẫn ngập

Tạnh mưa nửa ngày, Keangnam vẫn ngập
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Thời tiết Hà Nội đã đẹp trở lại từ giữa buổi sáng nay nhưng người dân phía Tây thủ đô và khu vực vành đai vẫn bị ám ảnh bởi bão số 6 (Mangkhut).

Theo ghi nhận tại tuyến Phạm Hùng (quanh khu vực cao ốc Keangnam Landmark), đến 19h ngày 9/8, tình hình ngập úng vẫn phức tạp.

Không bế tắc hoàn toàn như buổi sáng, nhưng phương tiện lưu thông qua đây cũng rất khó khăn do còn nhiều điểm ngập sâu hơn nửa bánh xe. Chưa kể các đường cắt với Phạm Hùng quanh tòa nhà này còn nghiêm trọng hơn.

Công nhân XN thoát nước số 2 ứng trực trước tòa cao ốc này suốt từ sáng sớm cho biết, dù đã rất mệt mỏi nhưng cũng chưa thể rời bỏ hiện trường vì nhiều người sẵn sàng lao xe máy vào vũng sâu để “trải nghiệm”, dễ gặp nạn vì hố ga đã tháo nắp.

Cư dân tòa nhà Keangnam đã lựa chọn cách đi “cửa sau”, vòng qua KĐT Nam Trung Yên để tránh ngập. Tuy nhiên, từ 17h-19h cùng ngày, nước đã rút khá nhiều.
 
Công ty thoát nước Hà Nội lý giải, tuyến này khó thoát nước là hệ thống cống bị tắc nghẽn trong quá trình thi công làm đường. Hiện đường cống vẫn chưa được bàn giao cho đơn vị thoát nước.
 
Cũng trong buổi chiều nay, công ty này đã tháo nước sông Nhuệ tại cống Thanh Liệt vào sông Tô Lịch trong khu vực nội thành nhằm hạ mực nước. Hơn 1.000 máy bơm trên toàn thành phố cũng được huy động để tiêu thoát úng ngập.
 
Ảnh ghi nhận sau khi ngớt mưa hơn nửa ngày tại khu vực Keangnam:
 
 Tạnh mưa nửa ngày, Keangnam vẫn ngập 1
 Tạnh mưa nửa ngày, Keangnam vẫn ngập 2
 Tạnh mưa nửa ngày, Keangnam vẫn ngập 3
 Tạnh mưa nửa ngày, Keangnam vẫn ngập 4
 Tạnh mưa nửa ngày, Keangnam vẫn ngập 5
 Tạnh mưa nửa ngày, Keangnam vẫn ngập 6
 Tạnh mưa nửa ngày, Keangnam vẫn ngập 7
 
Việt Nguyễn

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC