Ngày 22 Tháng 5, 2013 | 11:28 AM

Tặng nhà cho gia đình bà Đinh Thị Mai

Tặng nhà cho gia đình bà Đinh Thị Mai

GiadinhNet - Sau khi biết được thông tin trên báo, với tinh thần tương thân tương ái, Đảng ủy, Ban lãnh đạo Viện Huyết học và Truyền máu TƯ đã quyết định trích 50 triệu đồng từ nguồn quỹ phúc lợi của viện để xây dựng một căn nhà tình nghĩa tặng cho gia đình bà Mai.

Tặng nhà cho gia đình bà Đinh Thị Mai 1
Bà Mai và hai cô con gái tật nguyền trước cửa ngôi nhà mới.
Ảnh: TG
 
Trên số báo ra ngày 9/1/2013, Báo GĐ&XH đăng bài viết “Ba mẹ con, lay lắt một cảnh ngộ”, nói về hoàn cảnh của gia đình bà Đinh Thị Mai, trú tại xã Nga Thành, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa.
 
Bà Mai có chồng là thương binh trong kháng chiến chống Pháp, bản thân bà cũng từng “gánh gạo” phục vụ cho chiến dịch Điện Biên Phủ. Hai ông bà đến với nhau rồi sinh được năm cô con gái nhưng niềm vui không trọn vẹn. Cô con gái thứ ba Đoàn Thị Đợi ngay từ khi chào đời đôi mắt đã mù lòa, ốm đau dặt dẹo. Càng lớn, cô Đợi càng lộ rõ những biểu hiện của căn bệnh tâm thần. Còn cô con gái út Đoàn Thị Thêm khi lên 8 tuổi cũng bị mù như cô chị. Học hành dang dở, cuộc đời cô bắt đầu làm quen với bóng tối.
Sau khi biết được thông tin trên báo, với tinh thần tương thân tương ái, Đảng ủy, Ban lãnh đạo Viện Huyết học và Truyền máu TƯ đã quyết định trích 50 triệu đồng từ nguồn quỹ phúc lợi của viện để xây dựng một căn nhà tình nghĩa tặng cho gia đình bà Mai.
Sau hơn 3 tháng tiến hành xây dựng, căn nhà mới khang trang của bà Mai đã được hoàn thành. Ngày 18/5/2013, trước sự chứng kiến của lãnh đạo UBND xã Nga Thành, bà con lối xóm và gia đình bà Mai, GS.TS.Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu TƯ đã trao tặng căn nhà tình nghĩa trên.
 
Bà Mai chia sẻ, có lẽ trong cuộc đời mình bà không dám mơ tưởng rằng có một ngày lại được sống trong một ngôi nhà khang trang như vậy. Từ nay bà và hai cô con gái mù lòa sẽ không phải lo cảnh trời mưa bị dột ướt nữa. Bà Mai cũng mong sẽ tiếp tục sống khỏe mạnh để chăm sóc cho hai cô con gái mù lòa tội nghiệp, không phụ tấm lòng hảo tâm của Viện Huyết học và Truyền máu TƯ. 
 
Vương Tuấn

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC