Ngày 1 Tháng 8, 2011 | 07:57 AM

Tăng mức trợ cấp cho TNXP từ 1/10

Tăng mức trợ cấp cho TNXP từ 1/10
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Theo đó TNXP tham gia từ đủ 2 năm trở xuống, hưởng mức trợ cấp một lần bằng 2,5 triệu đồng/người, tăng hơn 1 triệu đồng so với mức cũ.

Trên 2 năm thì từ năm thứ 3 trở đi cứ mỗi năm được cộng thêm 80.000 đồng. Trường hợp TNXP đã chết thì vợ hoặc chồng, bố đẻ, mẹ đẻ, con nuôi hay người nuôi dưỡng hợp pháp của người đó được hưởng trợ cấp một lần bằng 3,6 triệu đồng. Với TNXP không có khả năng lao động, không nơi nương tựa thì được xét trợ cấp mức 360.000 đồng/tháng.  
 
C.Tâm
 
Cháy tàu du lịch ở Quảng Ninh 
 
Khoảng 15h30, ngày 29/7, tại khu vực hòn Bánh Chưng trên vịnh Hạ Long, trong khi tàu du lịch Hòa Bình, BKS QN-1346 đang trên đường đi tránh, trú bão đã bị cháy. Qua kết quả khám nghiệm tại hiện trường, ngày 31/7, cơ quan chức năng xác định nguyên nhân dẫn đến vụ cháy tàu Hòa Bình có nhiều dấu hiệu do chập điện trong hầm máy. Đám cháy gây thiệt hại gần 500 triệu đồng, rất may không có thiệt hại về người. 
 
T.Hương
 
Vụ bắt cóc kiểm lâm: Thêm ba đối tượng đầu thú
 
Ngày 31/7, Đồn Biên phòng 585, Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Quảng Bình cho biết, liên quan đến vụ bắt cóc kiểm lâm (ngày 27/7, đòi 25 triệu đồng tiền chuộc) xảy ra ở xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa, đã có thêm 3 “lâm tặc” ra đầu thú. Đó là Trần Xuân Huy, Trần Xuân Hoàng ở bản Ón và Trần Xuân Lượng ở bản Mò O Ồ Ồ, xã Thượng Hóa. Hiện đối tượng còn lại Trần Xuân Phúc ở bản Ón vẫn đang lẩn trốn.  
 
M.Thành

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC