Ngày 30 Tháng 6, 2016 | 06:06 PM

Tang lễ 9 chiến sĩ tổ bay CASA-212: Quê hương đón đợi anh trở về

  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Sau khi lễ truy điệu 9 quân nhân thuộc tổ bay CASA – 212 kết thúc tại nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng, cuối giờ chiều nay (30/6), di cốt các anh được thân nhân đưa về quê nhà làm tang lễ.

Tiễn biệt 9 quân nhân tổ bay CASA-212: Nước mắt hoà với nước mưa... Tiễn biệt 9 quân nhân tổ bay CASA-212: Nước mắt hoà với nước mưa...

GiadinhNet - Thi thể các anh đã được đưa vào phòng hỏa táng trong tiếng nấc nghẹn của vợ con, thân nhân và đồng đội.

Tại quê nhà thượng uý Lê Đức Lam (SN 1985), thôn Đào Lạng, xã Văn Hội, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương, không khí trầm buồn bao trùm cả vùng quê nghèo.

Ngay từ đầu đường dẫn vào thôn Đào Lạng, rất nhiều người dân đã ra đứng hai bên đường chờ đón thượng úy Lam. Lực lượng an ninh xã, huyện cũng đã có mặt nhằm đảm bảo an ninh trật tự khu vực tang lễ Nhà văn hóa thôn Đào Lạng.


Người thân trong dòng tộc đã đến chuẩn bị hương án cho tang lễ thượng úy Lam. Ảnh: ĐT

Người thân trong dòng tộc đã đến chuẩn bị hương án cho tang lễ thượng úy Lam. Ảnh: ĐT

Ông Bùi Huy Trác – Bí thư Đảng uỷ xã Văn Hội (huyện Ninh Giang) chia sẻ: “Ngày hôm qua, cán bộ của đơn vị thượng uý Lam có về làm việc với chính quyền địa phương về công tác phối hợp tổ chức đón anh. Theo nguyện vọng của gia đình và dòng tộc nhà thượng úy Lam, xã đã bố trí trụ sở Nhà văn hóa thôn Đào Lạng làm nơi tổ chức lễ tang cho anh”.


Cụ Nhường đang sửa soạn lại hương án lễ tang Thượng úy Lam. Ảnh: ĐT

Cụ Nhường đang sửa soạn lại hương án lễ tang Thượng úy Lam. Ảnh: ĐT

Nén cảm xúc trong lòng, ông Lê Văn Nhường (74 tuổi, ông họ anh Lam) cho hay, sau khi nhận tin báo về việc tổ chức tang lễ cho 9 quân nhân hy sinh trên máy bay CASA-212 tại Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng vào sáng 30/6, chiều qua, 15 thành viên trong gia đình đã theo xe của quân đội lên Hà Nội dự lễ truy điệu và hoả táng.

Theo kế hoạch, cuối giờ chiều nay, di cốt cháu ông sẽ được cả gia đình đưa về quê nhà. Đến 9 giờ sáng mai (1/7), gia đình sẽ tổ chức lễ an táng cho liệt sĩ Lam về an nghỉ tại nghĩa trang liệt sĩ xã Văn Hội.


Mọi người trong gia đình đang soạn khăn tang để chờ phát tang. Ảnh: ĐT

Mọi người trong gia đình đang soạn khăn tang để chờ phát tang. Ảnh: ĐT

Bà Đoàn Thị Don (75 tuổi, hàng xóm anh Lam) đang xếp từng gói khăn tang để chờ đón di cháu về làm lễ phát tang, xúc động nói: “Thằng Lam vốn hiền lành, đức độ cả làng ai cũng quý. Không biết, sau cú sốc này cháu Nga (vợ Lam) có vượt qua được không?”.


Tang lễ thượng úy Lam sẽ được tổ chức tại nhà văn hóa thôn Đào Lạng. Ảnh: ĐT

Tang lễ thượng úy Lam sẽ được tổ chức tại nhà văn hóa thôn Đào Lạng. Ảnh: ĐT

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Nguyễn Văn Khiển – Bí thư Chi bộ thôn Đào Lạng (xã Văn Hội) cho hay: "Chúng tôi rất đau xót khi địa phương mất đi một người con anh hùng, nhưng cũng rất tự hào về thiếu uý Lam. Địa phương chúng tôi sẽ tạo điều kiện tốt nhất để đón anh trở về với đất mẹ".

Đến 16 giờ 30 phút, công tác chuẩn bị đón thượng uý Lê Đức Lam đã hoàn tất. Được biết, Cục Phòng không Không quân và Công ty ACC (đơn vị thuộc Quân chủng Phòng không Không quân) sẽ đứng ra chủ trì tang lễ.

Đức Tùy

Tang lễ 9 quân nhân: Se lòng vành tang trắng trên đầu trẻ thơ Tang lễ 9 quân nhân: Se lòng vành tang trắng trên đầu trẻ thơ

GiadinhNet - Trong hàng ghế thân nhân các chiến sĩ chờ đáp lễ người đến chia buồn, nhiều em nhỏ mang vành khăn trắng được bồng trên tay với vẻ mặt ngơ ngác.

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC