Ngày 11 Tháng 3, 2017 | 12:54 PM

Tâm sự người mẹ có con gái lớp 9 bị thầy lang dụ dỗ làm... vợ lẽ

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Đang đi làm ăn phương xa, người mẹ trẻ chết lặng khi nhận được tin con gái học lớp 9 bị thầy lang U40 dụ dỗ lấy làm vợ lẽ.

Chia sẻ với phóng viên, chị Đinh Thị Trình (33 tuổi) - mẹ của cháu N.T.L. (học sinh lớp 9, trường THCS Phúc Khánh, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ) kể: Chị kết hôn với anh Năm (bố bé L.) sau đó sinh được L. và một bé trai nữa. Cuộc sống của gia đình trải qua nhiều sóng gió, biến cố nên cách đây khoảng 2 năm, anh chị quyết định ly hôn.

“Thời điểm đó, tôi tay trắng nên không được quyền nuôi con. Ly hôn xong, tôi vào miền Nam làm ăn nhưng vẫn giữ liên lạc với gia đình hai bên nội ngoại của các cháu. Nhưng tuyệt nhiên, không ai nói cho tôi biết bé L. chuẩn bị lấy chồng. Đến khi vỡ lở, tôi mới được biết.

Sau đó, tôi vội vàng gọi cho bố cháu và bảo: “Sao anh lại làm như thế? Con nó còn nhỏ, đã biết gì đâu”, nhưng bố cháu cãi là nó lớn rồi, kệ nó, để nó đi lấy chồng. Và rồi, anh ấy quát tôi: Cô hãy lo thân cô đi, để tôi dạy dỗ nó. Cô không có quyền gì cả”, chị Trình nghẹn ngào.

Sau khi nghe chồng nói như vậy và nắm bắt được thông tin qua chính quyền địa phương cũng như hàng xóm, chị Trình lo lắng khôn nguôi cho tương lai của đứa con gái và quyết định sẽ sắp xếp công việc để trở về quê.

“Tôi đã đặt vé xe để 2 ngày nữa là về quê. Cháu L. bảo: Mẹ cho con tiền để đóng học phí chứ bố không cho con đi học nữa. Nghe như vậy, tôi đau xót quá”, người mẹ trẻ kể.

Theo chia sẻ của chị Trình, cũng may có sự can thiệp kịp thời của chính quyền thôn xóm và xã nên đám hỏi của con chị đã không được diễn ra, cháu vẫn còn cơ hội để đi học. Hiện tại, nhà trường, giáo viên đã động viên cháu trở lại lớp.

“Lần này về, tôi sẽ xin phép gia đình nội ngoại, chính quyền địa phương để được nuôi dưỡng cháu. Dù nghèo khó, tôi cũng phải nuôi cháu ăn học đến nơi đến chốn”, chị Trình tâm sự.

Trước đó, như Báo Gia đình & Xã hội đã đưa tin, thầy lang Hoàng Văn T. (SN 1980, quê Cao Bằng đã lấy vợ và đang ở rể tại xã Phúc Khánh, Yên Lập, Phú Thọ) nhưng vẫn tán tỉnh, dụ dỗ nữ sinh N.T. L (học lớp 9) về làm vợ lẽ.

Đáng tiếc, sự việc phi pháp này đã được bố của cháu L. thuận tình ủng hộ. Thầy lang T. dự tính ngày 6/3 vừa qua sẽ làm lễ ăn hỏi và sau đó sẽ cưới L. về làm vợ. Tuy nhiên, sự việc trên đã không thực hiện được nhờ sự can thiệp kịp thời của chính quyền địa phương.

Nhật Tân

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC