Ngày 8 Tháng 8, 2013 | 07:53 PM

Tạm hoãn lệnh nhập ngũ cho thủ khoa nghèo

Tạm hoãn lệnh nhập ngũ cho thủ khoa nghèo
  MỚI NHẤT

Chủ tịch UBND xã Phương Tú cùng Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự của địa phương đều khẳng định thủ khoa nghèo trường ĐH Y Hà Nội Nguyễn Hữu Tiến sẽ được tạo điều kiện đi học ĐH ngay.

Chủ tịch UBND xã Phương Tú (huyện Ứng Hòa, Hà Nội) Nguyễn Văn Phùng khẳng định: “Từ nhiều năm nay, địa phương vẫn tạo điều kiện để các cháu học ĐH ngay. Các cháu chỉ cần chuyển việc thực hiện nghĩa vụ quân sự về trường. Chúng tôi cũng đã có đề nghị, báo cáo lên Ban chỉ huy Quân sự huyện Ứng Hòa. Tiến và gia đình có thể yên tâm sắp tới sẽ được theo học ĐH.

Tạm hoãn lệnh nhập ngũ cho thủ khoa nghèo 1
Nguyễn Hữu Tiến (bìa trái) chụp cùng mẹ và em trai Nguyễn Hữu Tiền.

Hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn nên thủ khoa trường ĐH Y Hà Nội, Nguyễn Hữu Tiến khao khát học giỏi để sau ra trường sớm có việc giúp nhà trả món nợ gần 100 triệu. Nhưng ngày 31/7, em được yêu cầu thường xuyên có mặt ở nhà để nhận lệnh nhập ngũ.

Trò chuyện với PV, Tiến và gia đình mong được tạo điều kiện cho tạm hoãn việc nhập ngũ ngay để tập trung trước hết cho việc em đến giảng đường đại học.

Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã Phương Tú Lê Ngọc Thanh cho biết: Chỉ tiêu gọi nhập ngũ của xã năm nay là 11, nguồn thanh niên của địa phương trong độ tuổi gọi nhập ngũ có 97 người. Qua xem xét, cân nhắc từng trường hợp cụ thể một cách kỹ lưỡng, địa phương gọi 39 thanh niên đi khám tuyển. Hiện 31 thanh niên đã đủ các chỉ tiêu.

“Trường hợp của Tiến, địa phương mới chỉ gọi đi khám tuyển. Về cơ bản, địa phương vẫn sẽ tạo điều kiện để Tiến và các em đỗ đại học được đi học ngay. Nguồn tuyển của chúng tôi rất dồi dào và đảm bảo đủ quân số trên giao”, ông Thanh nói.

Theo quy định mới Bộ GD-ĐT và Bộ Quốc phòng, công dân được tạm hoãn gọi nhập ngũ khi đã làm xong thủ tục nhập học và đang học tập tại các trường thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, theo hình thức giáo dục chính quy tập trung.

Trường hợp công dân nhận được lệnh gọi nhập ngũ và giấy báo nhập học vào các trường trong cùng một thời điểm, phải chấp hành lệnh gọi nhập ngũ và không thuộc đối tượng được xét tạm hoãn gọi nhập ngũ.

Trao đổi với báo chí Vụ trưởng Vụ Giáo dục Quốc phòng (Bộ GD-ĐT) Nguyễn Thiện Minh cho biết, nếu Tiến thực hiện nghĩa vụ quân sự - sau 2 năm về nhập học sẽ được hưởng một số ưu tiên trong quá trình học và khi ra trường sẽ có việc làm ngay.

Theo VietNamNet

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC