Ngày 24 Tháng 8, 2018 | 10:13 AM

Tài xế xe khách đâm gãy rào chắn đường sắt khi tàu đang lao đến bị xử phạt thế nào?

GiadinhNet - Ngày 23/8, Công an huyện Hà Trung đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với nhà xe và lái xe khách đâm vào barie đường sắt.

Theo đó, xử phạt 3 triệu đồng đối với ông Bùi Khắc Nhâm, ở xã Hà Bắc (Hà Trung) là chủ xe khách BKS 36B-022.97 với lỗi “Giao xe hoặc để cho người không đủ điều kiện điều khiển” và xử phạt 12 triệu đồng đối với lái xe Lê Văn Phi (sinh năm 1974), ở phường Tân Sơn (TP Thanh Hóa) về 2 lỗi “không chú ý quan sát gây tai nạn giao thông” và “không có giấy phép lái xe” (do đang bị treo bằng).

Ngay sau khi xảy ra tai nạn ngành đường sắt đã khẩn trương thay mới rào chắn để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông
Ngay sau khi xảy ra tai nạn ngành đường sắt đã khẩn trương thay mới rào chắn để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông

Trước đó, khoảng 12h30 phút ngày 19/8, xe ô tô khách BKS 36B-022.97 chạy hướng Hà Nội - Thanh Hóa do Lê Văn Phi điều khiển đang lưu thông trên QL1A theo hướng Bắc – Nam, khi đến khu vực giao nhau giữa QL1A và QL217 có tuyến đường sắt Bắc – Nam đi qua, do xe phía trước giảm tốc độ đột ngột, vì bất ngờ và không chú ý quan sát nên lái xe Lê Văn Phi đã đánh lái sang bên phải về hướng QL217 để tránh va chạm.

Đúng lúc này, cần chắn tàu tại cung chắn KM151 +590 (Cung chắn Đò Lèn) đang hạ xuống nên xe ô tô khách BKS 36B-022.97 đã đâm thẳng vào làm gãy cần chắn. Hậu quả, xe ô tô khách BKS 36B-022.97 và 2 cần chắn đường sắt đều bị hư hỏng.

Các nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết, lúc xảy ra tai nạn, xe khách do tài xế Phi điều khiển chạy rất nhanh. Khi xe khách và xe container phía trước vừa dừng tránh xe máy sang đường thì đã thấy xe khách này từ phía sau lao tới với tốc độ cao.

Do không quan sát và làm chủ được tốc độ nên tài xế bắt buộc phải đánh lái sang chỗ gác chắn tàu, trong khi tàu chở hàng đang chạy đến rất gần. Rất may nhân viên gác chắn đã kịp thời thông báo để tàu dừng lại nên không gây thiệt hại về người.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra phía nhà xe đã thỏa thuận, bồi thường thiệt hại cho ngành đường sắt. Sự cố hư gác chắn đã được khắc phục ngay sau đó.

Ngọc Hưng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC