Ngày 24 Tháng 9, 2019 | 07:16 PM

Tài xế ô tô nói gì về việc không nhường đường cho xe cứu hỏa?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Tại cơ quan công an, lái xe đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình và cho biết do mở nhạc to nên không nghe thấy tín hiệu còi ưu tiên.

Liên quan đến vụ việc chiếc xe Kia Morning mang BKS 29D-071.82 không nhường đường cho xe cứu hỏa gây xôn xao trên mạng xã hội, cơ quan chức năng đã xác định được người điều khiển xe đồng thời sẽ ra quyết định xử phạt theo quy định.

Theo đó, Đội CSGT số 6 (Phòng CSGT Công an thành phố Hà Nội) đã xác minh, làm rõ người điều khiển phương tiện vi phạm là Nguyễn Hồng Tâm (SN 1973; trú tại Hai Bà Trưng, Hà Nội). Tại cơ quan công an, lái xe đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình và cho biết do mở nhạc to nên không nghe thấy tín hiệu còi ưu tiên.

Video: Xe ô tô cố tình không nhường đường cho xe chữa cháy.

Đội CSGT số 6 đã lập hồ sơ, xử lý lái xe về hành vi không nhường đường cho xe ưu tiên đi làm nhiệm vụ.

Theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP của Chính phủ thì người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự ô tô có hành vi không nhường đường cho các loại xe ưu tiên khi đang đi làm nhiệm vụ sẽ bị phạt từ 2-3 triệu đồng. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi trên còn bị áp dụng hình thức phạt bổ sung, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1-3 tháng.

Trước đó, tối ngày 23/9 trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video về việc một chiếc xe của lực lượng PCCC đang trên đường làm nhiệm vụ chữa cháy tại chợ Tó (Uy Nỗ - Đông Anh - Hà Nội) dù gọi loa khản cổ nhưng chiếc ô tô vẫn cố tình không nhường đường. Ngay sau khi đoạn video được đăng tải đã nhận được rất nhiều lời lên án hành động không nhường đường cho xe chữa cháy của tài xế xe Kia Morning. 

Lê Bảo

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC