Ngày 30 Tháng 4, 2013 | 08:40 PM

TT Huế:

Tai nạn thảm khốc khiến 5 người chết thảm

Tai nạn thảm khốc khiến 5 người chết thảm

Khoảng 12 giờ 30 trưa nay (30/4), một vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng đã xảy ra trên Km799+400 QL 1A thuộc thôn Đồng Lâm, xã Phong An, huyện Phong Điền (tỉnh TT-Huế).

Theo đó, tại địa điểm trên, xe container có đầu xe BKS 29C-06576 kéo theo đuôi rơ-móc 51R-3297 (do Tôn Thất Tùng, 36 tuổi, trú P.14, quận Tân Bình, TP HCM) lưu thông theo hướng Bắc Nam đã đâm trực diện vào đầu xe khách 38N-5435 (loại xe 30 chỗ, nhà xe Khánh Truyền chạy hướng Huế - Hà Tĩnh) chạy hướng ngược lại.

Hậu quả, đầu xe khách bị bẹp dúm. Khi người dân đưa thi thể các nạn nhân ra khỏi xe thì đã có 3 người chết. 10 người còn lại được đưa vào cấp cứu tại BV Đa khoa tỉnh TT-Huế (tại huyện Phong Điền) và BV Trung ương Huế.

Tai nạn thảm khốc khiến 5 người chết thảm 1
Hiện trường vụ tai nạn với xe khách bẹp dúm phần đầu

Đến 17 giờ 30 chiều cùng ngày, đã có thêm 2 nạn nhân nữa tử vong, nâng số người chết lên 5. Hiện còn 6 nạn nhân đang cấp cứu tại BV Đa khoa tỉnh TT-Huế và 2 nạn nhân bị thương nặng đang điều trị tại BV Trung ương Huế.

Ông Đào Duy Trường (57 tuổi, trú thôn Đồng Lâm, người hiếm hoi chứng kiến vụ việc) kể: “Vào 12 giờ 27, tôi bỗng nghe một tiếng ầm như bom nổ phía trước đường cách nhà tôi chừng 100m. Tôi chạy ra thì thấy xe container lao thẳng qua phần đường bên trái theo hướng lưu thông.

Xe khách thì bẹp dúm, những hàng ghế đầu bị ép lại. Tôi cùng thêm anh Lệ, anh Khánh hàng xóm lao vào kéo nạn nhân ra đường thì đã có 3 người chết, trong đó tài xế bị chết thảm thương. Tôi phải lôi nhiều người bị mắc kẹt trong ghế. Tôi thấy 2 tài xế container lao ra khỏi xe bỏ chạy”.

Có mặt tại BV Đa khoa tỉnh TT-Huế, em Phạm Thị Hiếu Minh (12 tuổi, trú xã Cẩm Lĩnh, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) vẫn chưa hết bàng hoàng, nói: “Em ngồi hàng ghế đầu, xe em đang chạy bình thường thì thấy xe container lao vào. Tỉnh dậy, kính vỡ xung quanh, có một số người đã chết. Em cùng chị, anh họ và o vào Huế chơi, đang trên đường ra thì bị tai nạn. Không biết anh họ và o có bị sao không. Em đau lắm”.

Riêng nạn nhân Hoàng Thị Trinh thì thường xuyên mê man, co giật. Chị Hoàng Thị Huyền, chị gái nạn nhân sụt sùi nước mắt cho biết: "Trinh đang trên đường đón xe ra Hà Tĩnh thăm anh trai thì không may gặp nạn. Em nó được chuyển vào đây từ khi hơn 2 giờ chiều. Xui xẻo cho em nó quá…"

Tai nạn thảm khốc khiến 5 người chết thảm 2
Cấp cứu tại BV Đa khoa tỉnh TT-Huế
Tai nạn thảm khốc khiến 5 người chết thảm 3
Nạn nhân điều trị tại BV Trung ương Huế

Một khung cảnh kinh hoàng ghi nhận lại hiện trường, ở những hàng ghế đầu bên trái và một số ghế bên phải của xe khách, do lực tông của container vào đã bẹp dúm, nằm ép lại với nhau. Người dân tụ tập lại xem rất đông. Giao thông đoạn từ Nam ra Bắc, cách hiện trường khoảng 1km phải tạm dừng lại để cơ quan chức năng xử lý hiện trường.

Ông Nguyễn Văn Cao, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã cùng Ban lãnh đạo huyện Phong Điền cùng lực lượng công an và các ban ngành đoàn thể nhanh chóng có mặt tại hiện trường tiến hành cứu hộ cứu nạn.

Theo Đại tá Phạm Văn Đức, PGĐ Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, “Nguyên nhân vụ tai nạn ban đầu được xác định do xe container chạy lấn phần đường, đâm vào xe khách. Khi có kết quả điều tra làm rõ, chúng tôi sẽ xử lý theo quy định của pháp luật”.

Tai nạn thảm khốc khiến 5 người chết thảm 4
Hiện trường với xe container lao xuống ruộng, xe khách nằm trên đường bẹp dúm
Tai nạn thảm khốc khiến 5 người chết thảm 5
Đầu xe khách đã không còn hình dạng
Tai nạn thảm khốc khiến 5 người chết thảm 6
Các ghế bị ún lại
Tai nạn thảm khốc khiến 5 người chết thảm 7
  
Tai nạn thảm khốc khiến 5 người chết thảm 8
Những hình ảnh kinh hoàng
Tai nạn thảm khốc khiến 5 người chết thảm 9
Đoạn đường đông nghịt người xem và bị tắc nghẽn
 
Danh sách nạn nhân

5 nạn nhân tử vong

- Thạch Trung, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh)

-Nguyễn Thị Minh (SN 1957, trú Thạch Hà, Hà Tĩnh)

-Trần Thị Lựu (87 tuổi, trú Hương Trà, TT-Huế)

-2 nạn nhân tử vong nữa chưa biết tên

8 nạn nhân bị thương

-Nguyễn Văn Lanh (trú Hương Xuân, Hương Trà, TT-Huế, đa chấn thương)

-Nguyễn Hữu Quỳnh (Nghệ An, đa chấn thương)

-Lê Thanh (trú Phong Sơn, Phong Điền, TT-Huế, đa vết thương phần mềm)

-Nguyễn Văn Nhã (trú Hương Xuân, Hương Trà, TT-Huế, chấn thương phần mềm và thắt lưng)

-Phạm Thị Hiếu Minh (12 tuổi, trú Cẩm Lĩnh, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh, gãy xương đùi)

-Nguyễn Quỳnh Anh (16 tuổi, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh, gãy xương đòn phải)

-Điềm Văn Linh (24 tuổi, Hà Tĩnh, vết thương đầu, khớp háng)

-Hoàng Thị Trinh (19 tuổi, quê ở Thị Trấn Sịa, huyện Quảng Điền, TT Huế)

 

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC