Ngày 6 Tháng 10, 2010 | 10:26 PM

Tai nạn đau lòng trên cầu Long Biên

Tai nạn đau lòng trên cầu Long Biên

Bà V. đèo cháu ngoại bằng xe đạp đi đến cầu Long Biên thì bị một nam thanh niên điều khiển xe máy đâm ngã.

Bà V. bất tỉnh nhân sự, trong lúc cháu nhỏ chưa đầy 2 tuổi gào thét vì sợ hãi.
 
Sự vụ xảy ra khoảng 12 giờ ngày 5/10 khi bà Vũ Thị V., 72 tuổi, thường trú tại xã Đông Hưng (Đông Sơn, Thanh Hoá) đi xe đạp từ số nhà 77 phố Ngọc Thuỵ (quận Long Biên, Hà Nội) qua cầu Long Biên để vào quận Hoàn Kiếm.
 
Cháu Đ. gào khóc vì sợ hãi và bơ vơ
nhưng sau 1 đêm đã gặp lại được bố mẹ.
 
Cùng đi với bà V. là cháu ngoại tên Hữu Minh Đ. (cháu Đ. sinh tháng 3/2009 - tính đến ngày xảy ra tai nạn thì chưa đầy 2 tuổi). 
 
Hai bà cháu đi trên cầu, đến đoạn ngang thanh giằng CLB/74B thì bất ngờ bị Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1989; thường trú ở huyện Gia Lộc, Hải Dương) điều khiển xe máy hiệu Honda Wave, mang biển kiểm soát 30H6- 3862 đâm phải.
 
Vụ va chạm đã khiến bà V. ngã đập đầu xuống mặt cầu, bất tỉnh nhân sự; còn cháu Đ. may mắn hơn, không gặp chấn thương gì nghiêm trọng, ngồi gào khóc giữa cầu. Người dân đã cấp báo cho Đội CSGT- Trật tự - Phản ứng nhanh Công an quận Hoàn Kiếm, đồng thời tổ chức gọi xe đưa bà V. vào Bệnh viện Việt - Đức để cấp cứu.
 
Một cán bộ Đội CSGT - Trật tự - Phản ứng nhanh thuật lại: "Chúng tôi đã rất khó khăn trong việc tìm tung tích nạn nhân, bởi người bà đã hôn mê không biết gì, còn cháu bé lại quá nhỏ. Đội đã lập tức phải nhờ đến một số phương tiện thông tin đại chúng để tìm người nhà của hai bà cháu. Tuy nhiên cho đến tối cùng ngày vẫn chưa có tin tức gì, vì thế chúng tôi phải gửi cháu Đ. cho chính gia đình người gây tai nạn chăm sóc giúp".
 
Ngày 6/10, PV đã tìm gặp Nguyễn Mạnh Hùng. Anh này lí nhí thuật lại: "Em đang chạy xe trên cầu thì thấy 2 bà cháu đi xe đạp loạng choạng đằng trước vì xe cao, em phanh lại nhưng không kịp".
 
Cháu Đ. sau đó được Hùng đưa về nhà người bác ở khu tập thể Diêm Gỗ, phố Ngô Gia Tự (quận Long Biên) để chăm sóc. Cháu nhỏ chưa đầy 2 tuổi khóc rất nhiều, phần vì hoảng loạn trước vụ tai nạn, phần vì phải ở cả đêm trong căn nhà toàn người lạ, xa bố mẹ.
 
Rất may, gia đình người bác của Hùng cũng có kinh nghiệm chăm sóc trẻ, nên rút cuộc Đ. cũng chịu ngủ thiếp đi sau khi mệt vì gào khóc. Cho đến sáng nay 6/10, sau gần tròn 24 giờ đồng hồ bơ vơ, bố mẹ Đ. đã tìm lại được con trai.
 
Tuy nhiên, rất tiếc là bà ngoại cháu Đ., sau một thời gian hôn mê sâu đã không qua khỏi.
 
Vụ việc đang được Công an quận Hoàn Kiếm tiếp tục điều tra, làm rõ.
 
(Tên các nạn nhân trong bài viết đã được thay đổi)
 
Theo Vietnamnet

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC