Ngày 6 Tháng 11, 2014 | 04:04 PM

Tai nạn chết người, dừng thi công toàn tuyến đường sắt trên cao

Tai nạn chết người, dừng thi công toàn tuyến đường sắt trên cao
Một nạn nhân xấu số đã tử nạn do cáp cẩu của nhà thầu đứt làm rót vật liệu. Ảnh Xuân Thắng

GiadinhNet - Chiều ngày 6/11, Bộ GTVT đã chính thức lên tiếng về vụ tai nạn chết người do mất an toàn lao động tại dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông.

Theo Bộ GTVT, đánh giá sơ bộ ban đầu cho thấy, trong quá trình cẩu, nhà thầu đã để tuột rơi thanh thép gây tai nạn. Hậu quả làm một người điều khiển xe mô tô, nạn nhân là Nguyễn Như Ngọc (Học viên Học viện An ninh) tử nạn và hai người khác bị thương.

Bộ GTVT đã chỉ đạo tạm dừng thi công trên toàn bộ dự án để rà soát, thực hiện các biện pháp bảo đảm tuyệt đối an toàn lao động, an toàn thi công và hướng dẫn giao thông.

Ban QLDA Đường sắt, Tổng thầu FPC, nhà thầu phụ, Tư vấn giám sát phải kiểm điểm và phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan để xử lý nghiêm minh và có biện pháp chấn chỉnh kịp thời, kiên quyết không để xảy ra sự cố tương tự trong thi công dự án.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, Lãnh đạo Bộ GTVT và lãnh đạo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội đã đến hiện trường phối hợp với các cơ quan chức năng bảo đảm trật tự an toàn giao thông giải phóng hiện trường. Đồng thời, đại diện Lãnh đạo Bộ GTVT, Ủy ban ATGTQG, UBND thành phố Hà Nội, Công đoàn Giao thông vận tải Việt Nam và Tổng Công ty xây dựng công trình giao thông 1 đã kịp thời đến thăm hỏi, động viên gia đình người bị nạn và người bị thương.

Như GiadinhNet đã đưa tin, vào hồi 9 giờ 15 phút ngày 6/11, tại khu vực thi công xây dựng Nhà ga Thanh Xuân III đường Nguyễn Trãi thuộc Dự án đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh – Hà Đông do Tổng thầu EPC là Công ty Hữu hạn Tập đoàn Cục 6 đường sắt Trung Quốc, Tư vấn giám sát là Công ty Công ty TNHH Giám sát xây dựng – Viện Nghiên cứu thiết kế công trình đường sắt Bắc Kinh và Nhà thầu phụ thi công: Xí nghiệp cầu 17 – CIENCO1 thực hiện, trong quá trình cẩu thép cây để thi công kết cấu phần trên ga Thanh Xuân III đã xảy ra sự cố gây tai nạn cho người đi đường cạnh khu vực thi công.

Minh Anh

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC