Ngày 16 Tháng 12, 2014 | 04:58 PM

Tai nạn bi thảm của ngư dân Thái Bình: 6 người chết đều không biết bơi

Tai nạn bi thảm của ngư dân Thái Bình: 6 người chết đều không biết bơi
Công an tỉnh Thái Bình đang điều tra nguyên nhân vụ chìm thuyền.
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trên thuyền có 7 người biết bơi, được lực lượng chức năng cứu kịp thời; 6 người còn lại không biết bơi đã bị đuối nước tử vong.

Chiều ngày 16/12, trao đổi với PV Báo GĐ&XH, Đại tá Lê Đình Nhường, Giám đốc công an tỉnh Thái Bình cho biết, cơ quan công an địa phương này đang tiến hành khám nghiệm tử thi, hiện trường nhằm xác định nguyên nhân vụ tai nạn làm 6 người thiệt mạng tại vùng biển huyện Tiền Hải (Thái Bình).

“Đây là vụ tai nạn thương tâm, việc xác định nguyên nhân tai nạn phụ thuộc vào quá trình và kết quả điều tra. Các cơ quan chuyên môn sẽ phải làm rõ sự tác động của các yếu tố như dòng chảy, thời tiết, gió. Nhất thiết phải làm rõ nguyên nhân vụ tại nạn, không những để phục vụ công tác điều tra mà còn có tác dụng trong công tác tuyên truyền, phòng ngừa cho bà con trong thời gian tiếp theo”, ông Nhường nói.

UBND huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình xác nhận vụ tai nạn nghiêm trọng nêu trên xảy ra vào khoảng 5 giờ sáng nay. Chiếc thuyền chở ngao của một số hộ dân ở xã Nam Thịnh tổ chức thu hoạch ngao tại cửa biển Tiền Hả khi vào đến gần bờ thì bị sóng đánh chìm.

Theo thông tin ban đầu, thuyền chở khoảng 2 tấn ngao và 13 người. Trên thuyền có 7 người biết bơi, được lực lượng chức năng cứu kịp thời; 6 người còn lại không biết bơi đã bị đuối nước tử vong, trong đó có 1 nam, 5 nữ.

Lực lượng Bộ đội Biên phòng Cửa Lân trên địa bàn huyện Tiền Hải đã cử cán bộ, chiến sĩ cùng các lực lượng chức năng có mặt và tập trung cứu nạn.

Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo UBND tỉnh Thái Bình đã xuống hiện trường động viên gia đình các nạn nhân và chỉ đạo các lực lượng chức năng nhanh chóng điều tra, khắc phục hậu quả. Đến 9h sáng nay, thi thể 6 nạn nhân đã được tìm thấy và đưa vào bờ để bàn giao cho các gia đình.

Tin từ Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Thái Bình cho thấy, thuyền bị nạn là của ông Trương Văn Đình (54 tuổi) ở thôn Thiện Châu, xã Nam Thịnh, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình.

Người cầm lái lúc thuyền xảy ra tai nạn là anh Đinh Văn Sỹ (24 tuổi). Trên thuyền khi đó có 13 người, trong đó có tới 12 nữ.

Danh tính 6 người tử vong gồm:

1. Đinh Văn Sỹ (24 tuổi)

2. Trương Thị Huyền (51 tuổi)

3. Trương Thị Huyền (25 tuổi)

4. Phạm Thị Nga ( 44 tuổi)

5. Đinh Thị Miên (22 tuổi)

6. Trương Thị Mây (33 tuổi)

Minh Anh

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC