Ngày 1 Tháng 4, 2019 | 06:35 PM

Sức khoẻ nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng ở Hưng Yên phải nhập viện tâm thần giờ ra sao?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Với các biểu hiện của bệnh cùng với khai thác tiền sử bệnh nhân, các bác sĩ Bệnh viện Tâm thần kinh Hưng Yên đã kết luận cháu H.Y - nữ sinh bị đánh hội đồng - bị phản ứng stress cấp.

Theo BS Nguyễn Văn Tình, Giám đốc Bệnh viện Tâm thần kinh Hưng Yên - nơi nữ sinh bị đánh hội đồng đang điều trị - cho biết, em N.T.H.Y (học sinh trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, Hưng Yên) được đưa vào viện ngày 28/3.

Trước đó, một nhóm 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng đã lột đồ, đánh hội đồng em H.Y - bạn cùng lớp. Clip ghi lại cho thấy, khoảng 17h30 thứ sáu (ngày 22/3), khi hết giờ học, nhóm nữ sinh đã lột quần áo và liên tiếp đấm, đá vào vùng mặt và ngực nữ sinh.


Nữ sinh ở Hưng Yên bị bạn đánh hội đồng đã hoảng loạn tinh thần và phải nhập viện điều trị. Ảnh cắt từ clip

Nữ sinh ở Hưng Yên bị bạn đánh hội đồng đã hoảng loạn tinh thần và phải nhập viện điều trị. Ảnh cắt từ clip

Hiệu trưởng nhà trường nói rằng các học sinh cho biết đây không phải lần đầu nạn nhân H.Y. bị bắt nạt.

BS Tình cho biết, sau khi bị đánh về nhà, nữ sinh này có biểu hiện đau đầu. Gia đình đưa em đi khám của một bác sĩ ở phòng khám tư, được kê thuốc uống.

Tuy nhiên, sau khi về nhà, cháu vẫn đau đầu và có tâm lý hoảng sợ. Vì thế, gia đình đã đưa cháu đến Bệnh viện Tâm thần kinh Hưng Yên để khám và điều trị.

Với các biểu hiện của bệnh cùng với khai thác tiền sử bệnh nhân, các bác sĩ Bệnh viện Tâm thần kinh Hưng Yên đã kết luận cháu H.Y bị phản ứng stress cấp.

"Bệnh nhân đã được bác sĩ áp dụng phương pháp điều trị nâng cao thể trạng, kết hợp dùng thuốc, tâm lý trị liệu. Sau 4 ngày điều trị, sức khỏe của cháu H.Y đã ổn định. Dự tính khoảng 2 ngày nữa cháu sẽ được xuất viện" - BS Tình cho biết.

Bs Tình cũng cho biết thêm, nữ sinh này đã có sự cải thiện rõ rệt về tư duy và nhận thức, ăn ngủ tốt, tiếp xúc và nói chuyện tốt.

"Mong muốn của H.Y bây giờ là được về nhà nghỉ ngơi và sau đó tiếp tục được đến trường sau chuỗi ngày mệt mỏi vì chuyện ở trường lớp và thêm nhiều đoàn thăm hỏi trong mấy ngày gần đây" - BS Tình cho hay.

Võ Thu

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC