Ngày 16 Tháng 1, 2015 | 06:22 AM

Sự việc hàng loạt nhà dân bị nứt, lún nghiêm trọng: Tỉnh Quảng Ninh yêu cầu kiểm tra ngay

GiadinhNet - Báo GĐ&XH ngày 2/1/2015 có bài phản ánh về việc nổ mìn khai thác đá của Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng hạ tầng và Khai thác mỏ Tân Việt Bắc gây lún, nứt nhà dân ở xóm Cửa Hố, xã Thống Nhất, huyện Hoành Bồ.

Theo phản ánh của người dân, từ nhiều năm nay họ phải sống chung với cảnh ô nhiễm tiếng ồn, khói bụi. Gần đây, 37 hộ dân xóm Cửa Hố lại phải đối mặt với tình trạng nhà sập bất cứ lúc nào vì lún, nứt. Người dân cho rằng, sở dĩ nhà họ bị lún, nứt là do việc nổ mìn khai thác đá gây ra.

Sau khi Tòa soạn phản ánh, ngày 6/1/2015, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có Công văn số 17/UBND gửi các sở: Công Thương, Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Khoa học và Công nghệ và UBND huyện Hoành Bồ yêu cầu vào cuộc xác minh, khắc phục sự cố, đảm bảo an toàn tính mạng cho nhân dân.

Công văn nhấn mạnh: “Để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân trong khu vực; UBND tỉnh có ý kiến chỉ đạo như sau: Giao Sở Công Thương chủ trì phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND huyện Hoành Bồ kiểm tra thực tế tại hiện trường, công tác nổ mìn khai thác đá của Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng hạ tầng và Khai thác mỏ Tân Việt Bắc, xác định rõ nguyên nhân gây lún, nứt nhà dân tại xóm Cửa Hố, xã Thống Nhất; nếu do nổ mìn yêu cầu Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng hạ tầng và Khai thác mỏ Tân Việt Bắc có biện pháp khắc phục, đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân trong khu vực”.

Tỉnh chỉ đạo các đơn vị triển khai thực hiện và thông tin cho Báo GĐ&XH biết kết quả.

 Bình Minh

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC