Ngày 12 Tháng 10, 2013 | 05:02 PM

Sư thầy đi bộ hơn 10km đến viếng Đại tướng

Sư thầy đi bộ hơn 10km đến viếng Đại tướng

GiadinhNet – Đi bộ suốt hơn 3 tiếng đồng hồ, trải qua quãng đường hơn 10km, chiều nay, sư thầy Lê Thanh Dũng (pháp danh Nguyên Tuý, 54 tuổi, trú thôn Mai Hạ, xã Xuân Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ) đã đến được nhà lưu niệm Đại tướng.

Sư thầy đi bộ hơn 10km đến viếng Đại tướng 1

Sư thầy Lê Thanh Dũng trên đường đến viếng Đại tướng.

 
Chiều nay, trong dòng người về viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở nhà lưu niệm tại huyện Lệ Thuỷ, người ta thấy sư thầy Lê Thanh Dũng lặng lẽ đi bộ tiến về nhà lưu niệm Đại tướng.

Cái nắng gắt sau bão ở Lệ Thủy không ngăn cản được bước chân trần của sư thầy này sau quãng đường từ nhà mình đến nhà lưu niệm Đại tướng dài hơn 10km. Nhẹ nhàng lấy khăn lau mồ hôi, cúi người vái lạy sát xuống nền đất trước ban thờ Đại tướng, sư thầy thành kính thắp nén hương bày tỏ sự tiếc thương Đại tướng.
 
Sư thầy đi bộ hơn 10km đến viếng Đại tướng 2

Sư thầy Lê Thanh Dũng đang cúi rạp người trước ban thờ Đại tướng.


“Tôi vừa đi bộ vừa cầu kinh mong cho linh hồn Đại tướng được an nghỉ nơi vĩnh hằng, cũng là để bày tỏ lòng tiếc thương đối với Người. Trong lúc viếng hương cho Người, tôi hết sức xúc động và tự hào, dù biết sinh tử là quy luật của tạo hoá, nhưng sự ra đi của Người vẫn để lại một sự tiếc thương vô hạn”, sư thầy Lê Thanh Dũng chia sẻ.
 
Đức Hoàng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC